Cập nhật: 15:17, Thứ 3, 20/10/2020

print

Tuyên truyền pháp luật ATGT trong trường học

(ANTV) - Hiện nay trên cả nước, tình trạng học sinh phổ thông, nhất là cấp trung học phổ thông và trung học cơ sở vi phạm quy định an toàn giao thông diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Với mong muốn nâng cao ý thức cũng như hạn chế tai nạn giao thông ở lứa tuổi học đường, công an thành phố Hà Nội đã tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em ngay tại các trường học.

Từ tình hình giao thông thực tế, cho đến những kĩ năng tham gia giao thông như: đội mũ bảo hiểm đúng cách hay những lưu ý khi sử dụng xe đạp điện, đặc biệt nhấn mạnh đến các nguyên nhân chính dẫn đến TNGT trong lứa tuổi học sinh, sinh viên; các tác hại khi sử dụng ma túy, chất kích thích khi điều khiển phương tiện được tuyên truyền viên CSGT – TT truyền tải một cách cụ thể và sinh động đến với các em học sinh.

Các buổi tuyên truyền, giáo dục không chỉ trang bị các kĩ năng tham gia giao thông dành cho học sinh mà còn bổ sung kinh nghiệm, hỗ trợ các giáo viên trong công tác giảng dạy.

Hoạt động tuyên truyền giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao thêm hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học.

Qua đó mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

 

 

BT