Cập nhật: 16:21, Thứ 5, 01/10/2020

print

Tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng và bánh dẻo

(ANTV) - Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng và bánh dẻo. Đây là lần đầu tiên có bộ tiêu chuẩn này với kỳ vọng sẽ giúp cơ quan quản lý có cơ sở để kiểm qua, quản lý hoạt động sản xuất bánh trung thu và để đạt đến mục tiêu cuối cùng là đảm bảo sự an toàn của người tiêu dùng. 

Xem clip:

Sự ra đời về bộ tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh nướng, bánh dẻo là cần thiết. Song điều còn băn khoăn hiện nay đó chính là vấn đề thực thi, giám sát việc thực hiện bộ tiêu chuẩn quốc gia này như thế nào? nhằm đảm bảo tính thực chất, hiệu quả.

Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, ông Vũ Văn Trung -  là 1 trong những đơn vị được tham gia đóng góp ý kiến khi xây dựng bộ tiêu chuẩn quốc gia trên.

BT