Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 30/09/2020

print

Đề phòng kẻ gian đánh thuốc mê trên xe khách

(ANTV) - Mới đây, một phụ nữ ở tỉnh Cà Mau đã suýt mất hết tài sản chỉ vì uống một lon nước yến do người cùng đi trên xe khách mời. Bỏ thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách là thủ đoạn không phải mới. Tuy nhiên, nhiều người vì cả tin thậm chí chủ quan đã rơi vào bẫy của một số đối tượng xấu giăng ra.

Đối tượng Nguyễn Hòa trú ở quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Để có tiền trả nợ và tiêu xài, ngày 25/9, Hoà xuống Cà Mau mua thuốc mê rồi ra bến xe tìm con mồi. Phát hiện một phụ nữ đeo nhiều vàng đi chuyến xe Cà Mau- Bến Tre, y theo cùng và lân la làm quen. Đến trạm dừng chân ở tỉnh Sóc Trăng, Hòa  mua 3 lon thuốc yến rồi mời người phụ nữ này cùng uống. Lúc chị này mê man, y đã ra tay cướp tài sản.

Hành vi của Hoà đã bị hành khách trên xe phát hiện. Sau đó, đối tượng được nhà xe giao cho Công an quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ xử lý. Trước đó, Hoà đã lãnh án 9 năm tù vì dùng thuốc mê cướp tài sản của người khác. Điều đáng nói là thuốc mê được Hòa mua tại các hiệu thuốc.

Theo Công an thành phố Cần Thơ, đối tượng đánh thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách thường nhắm đến những người mang theo nhiều tiền vàng. Khi đi chung xe, chúng thường làm quen, kết thân rồi lén bỏ thuốc mê liều cao vào thức ăn, nước uống mời bị hại. Thuốc ngấm, chúng sẽ ra tay, cướp tài sản.

Mặc khác, người dân khi đi xe đường dài cũng không nên mang nhiều trang sức, tiền mặt. Bởi hành vi này dễ khiến các đối tượng tội phạm chú ý. Khi phát hiện mình bị đánh thuốc mê, cướp tài sản cần phối hợp với nhà xe đến cơ quan công an gần nhất trình báo để kịp thời xử lý.

BT