Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 15/09/2020

print

Thu thập dữ liệu dân cư vùng sông nước Cà Mau

(ANTV) - Nhằm thực hiện tốt công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin về công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an Cà Mau đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó vận dụng theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà. Được sự ủng hộ của các cấp chính quyền và nhân dân nên công tác này trên địa bàn tỉnh Cà Mau đạt nhiều kết quả hết sức khả quan.

 

Cũng như nhiều địa bàn vùng sông nước trong tỉnh Cà Mau, ngay từ những ngày đầu triển khai công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, lực lượng Công an xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, đã tham mưu cho các cấp chính quyền, phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể thành lập các tổ công tác đến tận từng nhà, từng ấp triển khai hoạt động này.

Song song với công tác tuyên truyền, Công an xã phối hợp các lực lượng chức năng còn thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tiến hành thu thập thông tin dữ liệu dân cư đồng thời hướng dẫn tận tình, cụ thể, hạn chế đến mức thấp nhất sai sót. Hoạt động đã giúp cho người dân hiểu rõ hơn quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia điền vào dữ liệu dân cư.

Với cách làm hiệu quả cùng sự đồng thuận của chính quyền địa phương và nhân dân, nên công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại các địa bàn của huyện Năm Căn nói riêng và tỉnh Cà Mau nói chung đạt được hiệu quả cao. Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Năm Căn gần như đã hoàn thành các chỉ tiêu về thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư.

Chủ trương thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư là hoạt động công tác lớn, có ý nghĩa đơn giản hóa thủ tục hành chính về trước mắt cũng như lâu dài. Chính vì vậy, đòi hỏi tham tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong đó lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt cùng sự ủng hộ, hợp tác của người dân tại địa bàn cơ sở.

Dù còn gặp một số khó khăn, tuy vậy bằng phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" công tác thu thập dữ diệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã đạt được nhiều kết quả khả quan, chính quyền đồng thuận, người dân đồng lòng, góp phần thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.