Cập nhật: 16:24, Thứ 2, 14/09/2020

print

Thêm 8 bệnh nhân Covid-19 xuất viện, có ca bệnh nền nặng

(ANTV) - Ngày 14/9, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã cho xuất viện thêm 8 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, một số bệnh nhân tiên lượng nặng cũng được điều trị thành công.

8 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid – 19, có 4 ca tại Bệnh viện Phổi và 4 ca tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Tất cả các bệnh nhân này đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3 đến 4 lần và không còn các triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở.  Trong đó, có 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cùng nhiều bệnh lý nền nặng cũng được điều trị thành công.

Hiện, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng còn 9 bệnh nhân Covid – 19 đang được điều trị tại đây. Trong số này có 03 bệnh nhân nặng cho kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, được bệnh viện công bố khỏi bệnh và đang điều trị các bệnh lý nền.

Bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu – Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ca 416, đến hiện nay về cơ bản chức năng phổi nó cũng tương đối ổn định dần. Chúng tôi đang có kế hoạch  chuyển về bệnh viện Đà Nẵng để điều trị hồi sức nâng cao cho BN. Đặc kỳ vọng nhiều và có thể tiến hành cai dần cái ECMO cũng như là cải thiện cái chức năng hô hấp cho người bệnh. Những bệnh nhân khác thì chỉ điều trị nền mà thôi, sẽ cho xuất viện sớm.
 
"Khoảng hết tuần này chúng tôi sẽ cho ra hết và bệnh nhân 416 khả năng chúng tôi sẽ chuyển về BV Đà Nẵng để điều trị tiếp tục các bệnh nền. Và từng bước khử khuẩn các khoa phòng. Khoa phòng nào khử khuẩn xong rồi thì chúng tôi tiếp tục nhận bệnh.Tuy nhiên, bệnh viện Phổi nhận sự chỉ đạo của Sở y tế, nếu có trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid thì chúng tôi vẫn tiếp tục điều trị"- Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhận định.
 
Dự kiến, trong tuần này Bệnh viện Phổi sẽ được làm sạch  theo quy trình kiểm soát nhiễm khuẫn của Bộ Y tế để hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường. Cơ sở y tế này đã chuẩn bị 2 khoa với quy mô 50 giường bệnh để đón bệnh nhân chuyên khoa lao phổi vào khám và điều trị.
 
Tính đến 14 giờ ngày 14/9, Đà Nẵng hiện còn 18 bệnh nhân mắc Covid – 19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế.
BT