Cập nhật: 15:33, Chủ Nhật, 13/09/2020

print

Thủ đoạn vận chuyển ma túy trong dịch bệnh

(ANTV) -Từ đầu năm đến nay, lợi dụng tình hình dịch bệnh covid 19 có diễn biến phức tạp tội phạm ma túy cũng gia tăng hoạt động với nhiều phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi. Trước sự kiểm soát chặt chẽ của các lực lượng chức năng để phòng chống dịch bệnh thì các đối tượng tội phạm ma túy cũng có nhiều chiêu trò để vận chuyển ma túy.

 

Với thủ đoạn dùng chiếc khẩu trang y tế giấu vào giữa 2 lớp vải 44 viên thuốc lắc đối tượng Phạm Sỹ Mạnh dùng để qua mắt lực lượng chức năng.
 
Tại chốt 141 khu vực phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội  người đàn ông đeo khẩu trang tối màu bị phát hiện giấu gói heroin một cách tinh vi, bằng cách dán và ẩn sau chiếc khẩu trang đang dùng.
 
Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, từ đầu năm 2020 đến nay do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình tình hình tội phạm ma tuý có xu hướng tăng. Cụ thể, các lực lượng chức năng phát hiện 11.215 vụ, bắt giữ 15.775 đối tượng tội phạm về ma tuý, thu giữ 235kg heroin, 1,6 tấn và 850.000 viên ma tuý tổng hợp, 113kg cần sa. Số đối tượng bị bắt giữ tăng 9,46% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Nhận định trước trước những diễn biến của các loại tội phạm trong thời điểm xảy ra dịch bệnh… lực lượng công an cả nước đã bóc gỡ, nhận diện nhiều phương thức thủ đoạn vận chuyển ma túy của tội phạm trong mùa dịch. Kiên quyết không để tội phạm lợi dụng dịch bệnh gia tăng hoạt động.
 
Mặc dù dịch bệnh Covid 19 có diễn biến phức tạp nhưng lực lượng Công an cả nước đã nỗ lực vượt qua khó khăn làm tốt “nhiệm vụ kép”. Trong đó, vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.
 
Việc nhận diện thủ đoạn của tội phạm ma túy trong mùa dịch sẽ giúp quân chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, tố giác các hành vi vi phạm góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy.