Cập nhật: 23:21, Thứ 7, 12/09/2020

print

Làm rõ vụ việc quạt trần rơi trong lớp học làm học sinh bị thương

(ANTV) - Vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 10/9, trong giờ ra chơi tại lớp học 2B, trường Tiểu học Kim Đồng, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai đã xảy ra sự cố, một chiếc quạt trần rơi xuống mặt bàn học trong giờ ra chơi. Sau đó, cánh quạt văng vào trán 1 em học sinh, dẫn đến em bị rách phần mềm giữa 2 đầu lông mày.

 

Ngay khi sự việc xảy ra, các cán bộ nhân viên trong nhà trường đã nhanh chóng sơ cứu và đưa em học sinh đến bệnh viện thành phố Lào Cai để cấp cứu. Sau đó, gia đình và nhà trường đã đưa em chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai điều trị.

Tại đây, các bác sỹ đã cho em học sinh này chụp CT phần đầu và kiểm tra tổng quát, kết quả học sinh không bị ảnh hưởng xương đầu và sọ não; có hình ảnh vỡ xương chính mũi. Sau đó các bác sỹ đã tiến hành khâu vết thương cho em . Hiện tại nạn nhân đã tỉnh táo và tình hình sức khỏe tương đối ổn định.

Sau khi đưa em học sinh đi cấp cứu, lãnh đạo trưởng tiểu học Kim Đồng đã giữ nguyên hiện trường, mời các cơ quan chức năng đến để làm rõ nguyên nhân. Bước đầu được xác định, nguyên nhân chiếc quạt trần bị rơi là do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm 3 phần. Ngay trong chiều 10.9, Ban giám hiệu nhà trường đã cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của toàn bộ quạt trần tại các phòng học để tránh sự cố tương tự xảy ra.

B.T