Cập nhật: 08:52, Thứ 7, 12/09/2020

print

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại tỉnh Hà Nam

(ANTV) - Chiều 11/9, Đoàn Thanh tra chuyên ngành Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp công bố và lấy ý kiến dự thảo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy đối với UBND tỉnh Hà Nam. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; các cơ quan chức năng có liên quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại cuộc họp, Đoàn Thanh tra chuyên ngành đã công bố Dự thảo Kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy đối với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam, qua đó đã đánh giá cao việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; các mặt công tác phòng cháy, chữa cháy đã làm tốt, đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót để đề xuất chấn chỉnh, khắc phục...

Sau khi nghe đại diện đơn vị, cơ sở được thanh tra phát biểu ý kiến về nội dung Dự thảo Kết luận Thanh tra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và các đơn vị, cơ sở trên địa bàn tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Đồng thời, yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và các đơn vị nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy được nêu trong Dự thảo.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Nam. Sau khi nghe lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo tóm tắt các mặt công tác đã triển khai trong 08 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà Công an tỉnh Hà Nam đã đạt được thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục phát huy kết quả các mặt công tác; bám sát và thực hiện triển khai có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX.

Đồng thời, Công an tỉnh Hà Nam cần quan tâm hơn đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; nắm và dự báo sát, đúng tình hình, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kịp thời giải quyết những vấn đề, thách thức nổi lên trong thời gian tới.

BT