Cập nhật: 16:44, Thứ 6, 11/09/2020

print

Tường rào nhà dân đổ sập làm một học sinh lớp 5 tử vong

(ANTV) - Vào khoảng 9h ngày 11/9, khi đang trong giờ ra chơi, các học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An ra ngoài và chơi trước cổng trường thì bất ngờ hàng rào của một gia đình ở cạnh trường đổ ập xuống một học sinh. Ngay sau đó, em học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn đã cử cán bộ xuống trường, trực tiếp cùng với Ban giám hiệu trường Tiểu học Nam Lộc nắm bắt tình hình.

Trước mắt, Phòng phối hợp cùng gia đình đưa học sinh thiệt mạng về nhà lo các vấn đề hậu sự. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã cử một Phó Giám đốc Sở xuống trường để cùng giải quyết vụ việc.

Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo là Hồ Thanh Tiến (17 tuổi) và Tôn Thất Trần Thanh Tú (16 tuổi) trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu tổng mức hình phạt là 9 năm 6 tháng tù về hành vi “Giết người”. 

Theo cáo trạng, vào tối ngày 6/2, Tiến cùng với Lê Ngọc Kim Thùy và nhóm bạn của mình đang uống nước trên đường Ông Ích Khiêm. 

Một lúc sau, Thùy nhờ Tiến chở đến 1 quán cà phê trên đường Lê Thánh Tôn gặp anh Phan Minh Hải. Chỉ vì nghe Thùy nói anh Hải có hành động không đúng với Thùy, Tiến bức xúc, rủ thêm bị cáo Tú cầm theo 1 cây đao tự chế đến tìm anh Hải. 

Khi đến ngã ba Lê Thánh Tôn – Lê Lợi, thuộc địa bàn phường Hải Châu 1, Tiến cầm đao xông vào quán chém 3 nhát khiến anh Hải gục tại chỗ; anh Hải sống sót nhờ cấp cứu kịp thời, thương tích 28%.

Sau khi chém, cả Tiến và Tú bỏ về và đi lẩn trốn khắp nơi. Trước Hội đồng xét xử, Tiến vẫn quanh co chưa ý thức được hành vi nguy hiểm của mình. Tòa đã tuyên bản án thích đáng cho hai bị cáo.