Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 11/09/2020

print

Không có ca mắc mới COVID-19

(ANTV) - Theo Bộ Y tế, đến 6h sáng 11/9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Việt Nam hiện vẫn có 1.059 bệnh nhân. 

 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 893 bệnh nhân COVID-19 trong tổng số 1.059 ca mắc, và hiện có 4 trường hợp có tiên lượng rất nặng.

 

Ngày 10/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 0 giờ 00 phút ngày 11 tháng 9 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.  

Theo đó, thành phố Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại, nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 14/9; các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học, cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm... đi học trở lại từ ngày 21/9. Các trường cao đẳng, đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp do hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9 trở đi.

Theo Công văn, một số hoạt động tiếp tục tạm dừng bao gồm: các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” (3 ngày một lần).

BT