Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 11/09/2020

print

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Hà Nội cân nhắc nới lỏng kiểm soát phòng COVID-19”.

 

 

1. Hà Nội cân nhắc nới lỏng kiểm soát phòng COVID-19

Báo CAND online: Theo đó, căn cứ diễn biến dịch bệnh COVID-19, Thường trực Thành ủy Hà Nội giao UBND TP quyết định việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch theo lộ trình và có tiêu chí với từng loại hình hoạt động, kinh doanh… Tuy nhiên, cần theo lộ trình và có tiêu chí với từng loại hình hoạt động (kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, hoạt động văn hóa, thể thao...) để vừa bảo đảm an toàn phòng dịch nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra của Thành ủy, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP sẽ tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn phòng chống dịch trên địa bàn.

2. Đề xuất cách ly 5 ngày khách nhập cảnh

Báo Vnexpress: Khách nhập cảnh Việt Nam dự kiến được cách ly 5 ngày tại cơ sở lưu trú, trong thời gian này sẽ làm xét nghiệm PCR hai lần. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu quan điểm trên tại cuộc họp với các đơn vị về việc mở rộng cách ly tại cơ sở lưu trú đối với người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh. Theo đó, về kiểm dịch, trước khi lên máy bay về Việt Nam, khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính của nước sở tại trước đó khoảng 3 ngày, sau khi nhập cảnh phải kiểm soát, cách ly.

Tại các cơ sở lưu trú, dự kiến khách sẽ được cách ly 5 ngày; trong khoảng thời gian này, sẽ xét nghiệm PCR hai lần; nếu có kết quả âm tính, khách được chuyển về theo dõi tại gia đình. Khách sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm và cách ly.

3. Mở lại 6 đường bay quốc tế đến Việt Nam: Nhen nhóm cơ hội phục hồi du lịch

Báo Kinh tế & Đô thị: Mở lại 6 đường bay quốc tế đến Việt Nam: Nhen nhóm cơ hội phục hồi du lịch. Đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Để cứu vãn tình trạng đìu hiu của ngành du lịch và dịch vụ, đầu tháng 9 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT hoàn thiện phương án khôi phục 6 đường bay quốc tế từ ngày 15/9, trong đó có các đường bay đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đánh giá về đề xuất này, Trưởng ban Truyền thông Hiệp hội Lữ hành Việt Nam Nguyễn Công Hoan phân tích, đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế là một giải pháp tốt và có ý nghĩa rất lớn với doanh nghiệp du lịch, bởi đây là bước đầu tiên để ngành du lịch khôi phục.

4. Huy động vốn đa cấp trái phép: Phải xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm

Báo Lao Động: số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Huy động vốn đa cấp trái phép: Phải xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm”

Thông tin Bộ Công an cảnh báo, app MyAladdinz có nhiều dấu hiệu huy động vốn trái phép theo hình thức đa cấp và vụ việc Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng bọn thành lập các website kêu gọi góp vốn đa cấp rồi chiếm hưởng hàng chục tỉ đồng của người dân đặt ra yêu cầu cần siết chặt quản lý, tránh để người dân bị lừa đảo.

Bộ Công an khẳng định, cách thức hoạt động của app MyAladdinz theo hình thức trả thưởng, hoạt động huy động vốn theo mô hình đa cấp ẩn dưới hoạt động thương mại điện tử, chưa được Bộ Công Thương cấp phép.

Việc các ứng dụng và website hoạt động mang nhiều dấu hiệu huy động vốn trái phép theo mô hình đa cấp tồn tại trong suốt một thời gian dài với số người tham gia ngày càng tăng lên theo thời gian đặt ra yêu cầu cấp thiết cần phải triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn cũng như chế tài xử lý nghiêm, nhằm tránh tình trạng người dân tiếp tục bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

BT