Cập nhật: 16:24, Thứ 4, 09/09/2020

print

Thuê xe cẩu trộm cắp ô tô đỗ nơi công cộng

(ANTV) - Với thủ đoạn thuê xe cẩu trộm cắp ô tô đỗ tại nơi công cộng. Mới đây, một vụ trộm táo tợn như vậy lại xảy ra trên địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một thủ đoạn mới hết sức tinh vi và rất dễ thực hiện trót lọt khi mà chủ phương tiện vẫn còn chủ quan trong bảo quản tài sản của mình.

 

Hình ảnh về vụ trộm cắp xe ô tô xảy ra tại khu chung cư Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, được camera an ninh ghi lại. Để xe ở khu vực này đã lâu, chỉ khi hàng xóm thông báo, chủ phương tiện mới biết tài sản của mình đã bị mất cắp.

Thủ phạm gây ra vụ trộm táo tợn này là Hoàng Phi Long, 35 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Sau 1 thời gian tìm hiểu và quan sát, Long đã nảy sinh lòng tham, sau đó đã lên mạng tìm số điện thoại xe cẩu, rồi vận chuyển 2 xe này về huyện Thạch Thất chờ thời cơ bán kiếm lời. 

Tại cơ quan công an, Long khai nhận chẳng thiếu tiền, chỉ trộm xe về đi bán sắt vụn. Thế nhưng thực tế, ngay sau khi lấy được 2 chiếc xe, Long đã nhanh chóng sửa chữa phần thân vỏ, điều hòa, lắp cả biển số giả. Trong vòng chưa đến 1 ngày, chiếc xe này đã có người đặt mua. Còn chiếc xe 7 chỗ cũng đã được đưa đến 1 gara để dọn sạch nội thất.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình, nhất là tại các khu chung cư không có vị trí gửi xe hay lực lượng bảo vệ trông giữ.