Cập nhật: 10:45, Chủ Nhật, 06/09/2020

print

Công an cơ sở bảo đảm tiến độ thu thập dữ liệu dân cư

(ANTV) - Xác định việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công an Hà Nội trong năm 2020. Nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm trong việc rà soát nhân khẩu, hộ khẩu để thu thập thông tin, nhập dữ liệu dân cư toàn thành phố, phấn đấu hoàn thành trong năm 2020. Qua đó chuẩn hóa, số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân hiệu quả, thuận lợi hơn.

 

Gần một tháng nay, Thiếu tá Ngô Văn Dũng, Trưởng Công an xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội hầu như vắng nhà vào buổi tối. Thời gian này, CBCS phải tập trung làm việc liên tục cả giờ hành chính và buổi tối, thậm chí có những nhà dân phải đi lại nhiều lần mới lấy đủ thông tin.

Thiếu tá Ngô Văn Dũng, cho biết: "Khi chúng tôi đến thì các hộ gia đình thường xuyên vắng mặt, thứ 2 Đông Anh là huyện có khu công nghiệp nên việc thu thập cũng gặp không ít khó khăn do đó chúng tôi cũng đã phối hợp với các đơn vị để làm sao đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo quy định của Bộ Công an, Công an Hà Nội, Công an huyện Đông Anh."

Theo kế hoạch, đến 14/9/2020 Công an huyện Đông Anh phải hoàn thiện xong giai đoạn 2 về thu thập dữ liệu dân cư. Do đó, nhiều tháng qua các CBCS của 23 xã và 1 thị trấn trên địa bàn huyện Đông Anh đã nỗ lực căng mình làm nhiệm vụ, thậm chí nhiều cán bộ chiến sỹ thường xuyên không có ngày nghỉ cuối tuần và làm thêm việc ngoài giờ hành chính.

Điều này đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ phía quần chúng nhân dân.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, xã Nguyên Khê, cho biết: "Tôi thấy đây là nội dung rất đúng đắn, qua hệ thông tin của xã, thôn thì người dân nhận thấy đây là việc làm tốt, giúp người dân rất nhiều trong các thủ tục hành chính, tạo cho người dân sự phấn khởi và không gây áp lực như trước nữa."

Sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an trong quá trình triển khai đề án. Do đó, đã giúp cho Công an huyện Đông Anh đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành giai đoạn 2 theo đúng tiến độ đề ra.

Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết, Phó trưởng Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết: "Trong quá trình tổ chức thực hiện thì chúng tôi đã thu thập được 105.550 hộ gia đình với tổng số gần 38 vạn nhân khẩu và đến nay đã hoàn thành giai đoạn 1 và đến ngày 14/9 chúng tôi sẽ hoàn thành nốt số phiếu còn lại và kết thúc giai đoạn 2."

Thời gian hoàn thành dự án không còn nhiều nhưng với sự vào cuộc tích cực của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội cùng với tinh thần làm việc khẩn trương, tích cực của CBCS Công an huyện Đông Anh, sự đồng thuận của người dân sẽ giúp cho việc thu thập cơ sở dữ liệu dân cư sớm hoàn thành, góp phần phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT giúp cho người dân yên tâm sinh sống, học tập và làm việc.

BT