Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 04/09/2020

print

Lừa bán hàng qua mạng chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

(ANTV) - Lừa đảo 6 bị hại với số tiền hơn 4 tỷ đồng,  bị cáo Lâm Nguyễn Thị Bích Thảo trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa bị Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử và tuyên phạt 16 năm tù về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Thảo tham gia vào nhóm bán nguyên liệu làm bánh trên facebook và nói dối có nguồn cung cấp hàng giá rẻ. Để mua được, mọi người phải đặt cọc cho Thảo số tiền lớn mới nhập hàng về.

Nhận tiền cọc, Thảo lấy 1 phần liên hệ mua hàng tại một số đại lý, nhà phân phối với giá thị trường về giao cho các bị hại và tiếp tục gây dựng lòng tin đặt cọc tiền cho các đơn hàng tiếp theo. Bên cạnh đó, để có hàng giao cho người mua, Thảo cũng xin mua nợ rồi chiếm đoạt số tiền hàng.

Đến thời điểm bị phát hiện, Thảo đã lừa được 6 bị hại với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Được biết, Thảo đang thi hành 2 năm án treo tại địa phương về hành vi tương tự nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

Vĩnh Long: Khởi tố 2 đối tượng mua bán số đề

Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa ra khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thanh Trọng và Võ Văn Thành, cùng trú huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi đánh bạc dưới hình thức mua, bán số đề.

Trước đó, Công an huyện Bình Tân kiểm tra hành chính và bắt quả tang Trọng đang cộng phơi đề và tính tiền ăn thua đề cho các con bạc tại nhà riêng, thu giữ 1 điện thoại di động của Trọng có lưu lại nhiều tin nhắn mua, bán số đề với ông Thành. Tại cơ quan Công an, Trọng khai nhận, đã làm thầu đề được vài ngày nay. Riêng trong ngày ngày 20/7, ông Thành đã nhắn tin với Trọng mua đề bằng hình thức bao lô hai con số của các đài miền Nam, miền Bắc với số tiền trên 15 triệu đồng. Công an huyện Bình Tân tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
BT