Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 04/09/2020

print

Bão Maysak gây đắm tàu chở 43 thủy thủ ngoài khơi Nhật Bản

(ANTV) - Cơn bão Maysak với sức gió lên tới gần 200km/h đã đổ bộ vào khu vực Đông Bắc Á, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề. Trong đó, con tàu Gulf Livestock chở 43 thành viên thủy thủ đoàn và gần 6.000 gia súc đã bị sóng đánh chìm ngoài khơi Nhật Bản, sau khi phát tín hiệu báo nguy do bão tại vị trí cách đảo Amami Oshima 185km về phía Tây.

 

Hiện lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tìm thấy 1 người sống sót, được xác định là thuyền trưởng 45 tuổi người Philippines.

Theo thuyền trưởng, ông đã mặc áo phao và nhảy xuống biển sau khi con tàu phát tín hiệu cấp cứu. Một trong những động cơ của tàu đã bị trục trặc trước khi bị sóng biển lật úp. Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian và địa điểm tàu Gulf Livestock bị đắm.

Được biết, tàu này đang trong hành trình từ Napier (New Zealand) đến cảng Đường Sơn, Trung Quốc. Lực lượng bảo vê%3ḅ bờ biển Nhật Bản vãn đang tích cực tìm kiếm 42 thủy thủ còn mất tích.

Cảnh sát Mỹ bắn chết một thanh niên gốc Phi ở Washington

 

Ngày 3/9 lại xảy ra 1 vụ cảnh sát Mỹ bắn chết 1 thanh niên gốc Phi 18 tuổi ở khu vực Đông Nam thủ đô Washington. Đây là vụ việc mới nhất sau hàng loạt vụ người da màu tử vong do các hành động trấn áp của cảnh sát, gây ra phản ứng mạnh trên khắp nước Mỹ. 

Theo cảnh sát, sau khi nhận được tin báo có súng giấu trong 1 chiếc xe, lực lượng an ninh đã tiếp cận hiện trường. Những người liên quan đã bỏ chạy và 1 cảnh sát đã nổ súng. Người bị bắn được đưa đến 1 bệnh viện địa phương và được công bố tử vong.

Vụ việc xảy ra sau nhiều tháng biểu tình nổ ra trên khắp nước Mỹ sau vụ công dân da màu George Floyd ở thành phố Minneapolis tử vong vì bị 1 cảnh sát da trắng ghì cổ trong lúc trấn áp.

Đến ngày 23/8 vừa qua, làn sóng giận dữ lại bùng lên sau khi cảnh sát bắn trọng thương 1 thanh niên da màu ở thành phố Kenosha, bang Wisconsin. Các cuộc biểu tình sau đó ở thành phố này đã khiến 2 người bị bắn dẫn tới tử vong, 1 người bị thương, khiến nhà chức trách phải triển khai gần 1.000 lính vệ binh quốc gia để khôi phục trật tự.

BT