Cập nhật: 16:24, Thứ 2, 31/08/2020

print

Đà Nẵng xét nghiệm gần 11 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT

(ANTV) - Ngày hôm nay (31/8), gần 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 tại TP Đà Nẵng đã được tiến hành xét nghiệm Covid-19. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng đã lên phương án cho trường hợp phát hiện thí sinh dương tính.

 

Tại điểm thi trường THPT Phan Chu Trinh, quận Hải Châu. 7h30 sáng 31/8, 676 thí sinh tại điểm thi này đã có mặt để lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các em đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt, và sát khuẩn tay trước khi vào các phòng làm thủ tục thi theo danh sách đã niêm yết để kê khai thông tin.

Sau đó lần lượt thí sinh tại các phòng được gọi đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm, bố trí ngồi giãn cách theo qui định.

Cô Đoàn Thị Hạnh, Phó trưởng điểm thi trường THPT Phan Chu Trinh cho biết: 29 phòng thi được đặt ở cơ sở 154 Lê Lợi, nhưng toàn bộ công tác xét nghiệm đặt ở cơ sở 167 Lê lợi. Có 4 điểm xét nghiệm ở 4 sảnh; cán bộ y tế sẽ tiến hành gọi 1 nhóm 5 em lên xét nghiệm và sau đó ra về.

Tại Đà Nẵng có gần 11 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trong đó có những thí sinh của các tỉnh, thành đang kẹt lại thành phố do dịch Covid 19. Các thí sinh được bố trí dự thi tại 25 điểm thi chính thức và 6 điểm thi dự phòng.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết, đã có phương án trong trường hợp phát hiện thí sinh dương tính sau khi tất cả được xét nghiệm Covid-19.  

Ông Trần Nguyễn Minh Thành ,Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo cho biết thêm: Khi có kết quả nếu có trường hợp nào mà dương tính thì toàn bộ thí sinh của phòng thi đó sẽ được chuyển sang phòng thi riêng ở khu vực thi khác. Phòng thi đó sẽ được phun thuốc khử trùng và làm các công tác khác theo qui định của phòng y tế, các em đó tiếp tục được dự thi theo qui định. Còn đối với trường hợp F0 sẽ được đặc cách theo qui định.

Tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nhưng với các biện pháp đã được triển khai và sự chuẩn bị của TP. Đà Nẵng cũng như ngành giáo dục, thí sinh và các phụ huynh đều cảm thấy an tâm.

Diễn ra trong một bối cảnh hết sức đặc biệt  với nhiều khó khăn, tuy nhiên sở Giáo dục và đào tạo TP. Đà Nẵng quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi với phương châm “phòng dịch tốt- qui chế nghiêm”./.

BT