Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 31/08/2020

print

Đảm bảo TTATGT kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Để đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng CSGT đã tổ chức ra quân, triển khai các phương án phân luồng, kiểm tra xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT thường xảy ra trong các dịp nghỉ lễ trước đây như vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về tốc độ, xe nhồi nhét khách. Đảm bảo tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay.

Nhiệm vụ trọng tâm trong đợt ra quân lần này được nhắm đến đó là đảm bảo thông suốt, an toàn cho nhu cầu di chuyển đi lại của người dân sẽ gia tăng đột biến trong thời điểm trước trong và sau kì nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ được tập trung phân luồng, điều tiết giao thông tại tất cả các tuyến trọng điểm có mật độ phương tiện lớn như các tuyến đường trục xuyên tâm thành phố, các tuyến vành đai, cửa ngõ ra vào Thủ đô, và các tuyến kết nối với các khu vực thường tập trung đông đảo người dân trong các dịp nghỉ lễ.

Thiếu tá Đào Việt Long – Phó trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho hay, lược lượng đã tập trung triển khai các kế hoạch, tập trung tuần tra khép kín địa bàn, đồng thời tập trung lực lượng ở các tuyến chính, các tuyến cửa ngõ, các tuyến trọng điểm có các hoạt động văn hóa xã hội. Đồng thời cắm chốt ứng trực tại những khu vực tập trung đông quần chúng nhân dân tập trung vui chơi và đặc biệt là các tuyến gần các bến xe.
 
Song song với công tác phân luồng điều tiết dòng phương tiện thông suốt thì một trong những mục tiêu được nhắm tới trong đợt cao điểm lần này đó là kiểm tra xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động của xe khách trên các tuyến vành đai, các tuyến gần các bến xe. Nơi thường xuyên diễn ra hoạt động đón trả khách sai quy định, bến cóc xe dù, gây mất TTATGT mỗi dịp nghỉ lễ.
 
Thiếu tá Đào Việt Long cũng thông tin, đơn vị sẽ tập trung phối hợp với các lực lượng chức năng khác như TTGT, công an các quận huyện để xử lý nghiêm các hành vi xe đón trả khách sai quy định, vi phạm về tốc độ, phần đường làn đường quy định. Đây chính là những nguyên nhân dẫn đến TNGT, ùn tắc giao thông trên địa bàn.
 
Cùng với đó, trong đợt này các lực lượng chức năng sẽ tiến hành lắp đặt thêm nhiều camera giám sát trên các tuyến trọng điểm, tập trung ghi nhận và xác minh các trường hợp vi phạm, đây là điểm mới và là căn cứ quan trọng để xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT trong dịp nghỉ lễ lần này.
BT