Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 31/08/2020

print

Số người thiệt mạng trong vụ nổ Beirut tăng lên 190 người

(ANTV) - Báo cáo của chính phủ tạm quyền của Liban cho biết, số người thiệt mạng trong vụ nổ tại cảng Beirut vào ngày 4/8 đã tăng lên 190 người. Ngoài ra, vụ nổ còn khiến 300.000 người mất nhà cửa và gây thiệt hại trực tiếp 15 tỷ USD.

Theo chính phủ tạm quyền của Liban, số người thiệt mạng trong vụ các nổ tại cảng Beirut đã tăng lên đến 190 người, hơn 6.500 người bị thương và 3 người còn mất tích. Hiện tại, giới chức chính phủ Liban đang nỗ lực điều tra nguyên nhân của các vụ nổ kho chứa hóa chất, vốn đã phá hủy một khu vực rộng lớn của thủ đô Beirut và đẩy nước này vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng hơn.

Theo báo cáo của Hội đồng Bộ trưởng Liban, vụ nổ nói trên đã khiến 300.000 người mất nhà cửa và gây thiệt hại trực tiếp 15 tỷ USD. Khoảng 50.000 ngôi nhà, 9 bệnh viện lớn và 178 trường học đã bị phá hủy.
 
Syria thành lập chính phủ mới

Ngày 30/8, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã ban hành sắc thành lập chính phủ mới sau cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 7 vừa qua.

Chính phủ do Thủ tướng Hussein Arnous đứng đầu. Số bộ trưởng trong chính phủ mới là 32 bộ trưởng trong đó có hai bộ trưởng là nữ. Theo sắc lệnh, các bộ trưởng ngoại giao, quốc phòng, nội vụ và thông tin vẫn giữ chức vụ của mình.
 
Các thành viên chính phủ mới sẽ tuyên thệ nhậm chức trước Tổng thống Syria Bashar Al-Assad vào thứ Ba tới. Chính phủ mới được thành lập trong bối cảnh Syria tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức khi nội chiến chưa kết thúc, kinh tế khủng hoảng và đồng tiền mất giá, cũng như chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu.
BT