Cập nhật: 09:39, Thứ 7, 29/08/2020

print

Quảng Nam tích cực tuyên truyền, triển khai công tác phòng dịch

(ANTV) - Tại Quảng Nam, xác định công tác phòng chống dịch bệnh không được phép chủ quan, lơ là, bên cạnh các chốt kiểm soát phòng dịch  tiếp tục được triển khai, lực lượng công an cùng chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở việc chấp hành những qui định phòng dịch của người dân trong tình hình mới.

Hội An, buổi sáng đầu tiên kết thúc cách ly theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng quán hoạt động trở lại. Một số người dân đã xuất hiện tâm lý chủ quan không đeo khẩu trang, tụ tập đông người.

Lực lượng công an và trật tự đô thị đã tiến hành tuyên truyền nhắc nhở để người dân cũng như các hộ kinh doanh hiểu được những qui định phòng dịch trong tình hình mới: phải tiếp tục chấp hành nghiêm chỉ thị 19 của Thủ tướng chính phủ, một trong những qui định đó là việc bắt buộc đeo khẩu trang, tập trung không quá 20 người tại nơi công cộng, giãn cách tối thiểu 1m…

Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng công an đã phối hợp với  chính quyền địa phương  đảm đảo trật tự và những qui định phòng dịch khi triển khai trở lại một số hoạt động tập trung đông người, như việc chi tiền hỗ trợ ngươi dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19 theo Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ diễn ra trong sáng nay.

Đối với tất cả các chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn vẫn tiếp tục được duy trì, công an và các lực lượng chức năng làm việc 24/24 h để kiểm soát các phương tiện ra vào thành phố.

Lệnh giãn cách được mới lỏng những mọi công tác phòng chống dịch vẫn được quyết liệt triển khai.

BT