Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 28/08/2020

print

Bắt nhóm cưỡng đoạt tiền người mua sắt phế liệu

(ANTV) - Một vụ cưỡng đoạt tài sản vừa xảy ra trên địa bàn phường 5, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Liên quan đến vụ án này, Công an thành phố Tuy Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng và ra lệnh truy nã 1 đối tượng.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 12/8, bà Lê Thị Hòa cùng hai người khác đến một công trình xây dựng trên đường Hùng Vương, thành phố Tuy Hòa để thu mua sắt phế liệu. Khi đến đây, bà Hòa bị một nhóm thanh niên, trong đó có người tự xưng là “Zét” liên tục gọi điện thoại đe dọa.

Nhóm thanh niên này yêu cầu bà Hòa phải để cho bọn chúng thu mua phế liệu tại công trình trên, nếu không sẽ không cho xe tải của bà Hòa vào công trình để chở phế liệu. Nếu bà Hòa muốn vào công trình chở phế liệu thì phải đưa cho bọn chúng 35 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, đối tượng tự xưng là “Zét” gọi điện yêu cầu bà Hòa đến trước một quán cà phê trên địa bàn phường 5, thành phố Tuy Hoà để giao tiền. Khi nhóm thanh niên trên đang nhận tiền thì bị Công an thành phố Tuy Hòa bắt quả tang.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các nghi phạm, Công an thành phố Tuy Hòa thu giữ một lượng ma túy do Vũ Minh Trường, Trần Ngọc Thủy mua về sử dụng. Ngoài ra, lực lượng còn thu giữ tại hiện trường 1 xe ô tô 7 chỗ, 1 xe mô tô Honda SH, dao, mã tấu, bình xịt hơi cay và 30 triệu đồng của bị hại.

Hải Dương: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam gần chục đối tượng đánh bạc bằng

 

Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can,  bắt giam 9 đối tượng về hành vi đánh bạc.

Trước đó, vào khoảng 23h 45 phút ngày 22.8 tại nhà ở của Nguyễn Viết Duy, trú tại xã Cẩm Phúc, lực lượng Công an đã bắt quả tang 8 đối tượng (5 nam, 3 nữ ở các huyện Cẩm Giàng, Bình Giang tỉnh Hải Dương và huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Vật chứng thu giữ tại chiếu bạc gồm 78 triệu đồng, 02 đĩa, 02 bát, 04 quân vị và một số đồ vật liên quan. Ngoài ra các đối tượng còn tự giao nộp tổng số tiền gần 185 triệu đồng liên quan đến việc đánh bạc.

B.T