Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 28/08/2020

print

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(ANTV) - Sau một thời gian thấp thỏm chờ đợi, từ ngày 2 - 4/9 tới đây, 11.000 thí sinh tại TP Đà Nẵng, cùng với thí sinh của 26 tỉnh, thành khác sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Hầu hết các em đều hết sức phấn khởi , chủ động ôn tập và sẵn sàng tâm lý cho kỳ thi. 

 

 
Em Bùi Thu Uyên là thí sinh dự thi của trường THPT Hòa Vang, quận Cẩm Lệ. Căn cứ vào  học bạ và giải thưởng học sinh giỏi cấp thành phố, Uyên đã được trường đại Ngoại thương TP Hồ Chí Minh xét tuyển thẳng, tuy nhiên điều kiện đủ là cần phải có bằng tốt nghiệp THPT. Bởi vậy, Uyên hết sức phấn khởi vì tới đây em đã có thể tham gia kỳ thi quan trọng này.
 
Em Uyên chia sẻ, em rất phấn khởi, xóa bỏ được nỗi hoang mang khi mà chưa được thông báo lịch thi chính thức, vì trường của em yêu cầu giấy xét tốt nghiệp vào đầu tháng 9, nên khi không được thi đợt 1 em hết sức lo lắng vì không biết khi nào mới tốt nghiệp.
 
Cùng lý do mong chờ và niềm vui như Uyên, Trịnh Hoàng Nam cũng đã sẵn sàng tâm lý cho kỳ thi.  Em chủ động cho việc ôn tập để có kết quả tốt nhất.
 
Em Nam cho biết em rất phấn khởi vì sau bao lâu- những học sinh Đà Nẵng cũng được thi. Bên cạnh đó thì em cũng thấy hơi lo lắng vì dịch bệnh nhưng em tin với sự quan tâm của thầy cô, việc tổ chức thi của Đà Nẵng cũng như sở giáo dục thì kỳ thi sẽ diễn ra thuận lợi.
 
Việc thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, khiến các em học sinh của 27 tỉnh thành đã phải trải qua tâm trạng thấp thỏm, lo lắng, tuy nhiên, điều này cũng mang lại cho các em những lợi thế nhất định.
 
Ông Mai Tấn Linh, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, về thông báo của Bộ thì cấu trúc, mức độ, dạng đề thi là như đề thi đợt 1, thì các em cũng sẽ có những thuận tiện hơn trong nhận diện dạng đề, bài tập để các em làm bài.
 
Tại Đà Nẵng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có gần 11.000 thí sinh tham gia, tại 26 điểm thi chính thức. Trong đó, có 1 điểm thi cho thí sinh thuộc diện F1, F2 và 1 điểm thi dành cho thí sinh đang ở tại các khu cách ly y tế.
 
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, ngày 1/9 tới đây toàn bộ các thí sinh cũng như cán bộ phục vụ kỳ thi sẽ được xét nghiệm Covid 19. Trong trường hợp dương tính, các thí sinh sẽ lập tức được đưa đi điều trị cách ly và được xét đặc cách tốt nghiệp như trường hợp ốm ngay trước kỳ thi theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.