Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 27/08/2020

print

Công an tỉnh Lào Cai bàn giao 20 đối tượng truy nã cho Công an Trung Quốc

(ANTV) - Chiều ngày 26/8, tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai  phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức bàn giao 20 đối tượng truy nã người Trung Quốc cho Cục Công an huyện Hà Khẩu, Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

 

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều ngày 24/8, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 CBCS thuộc các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động phối hợp với Cục cảnh sát hình sự và Cục đối ngoại Bộ Công an đột kích vào một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich, có địa chỉ tại Khu thương maị Kim Thành, thành phố Lào Cai, phát hiện bắt giữ 21 người Trung Quốc có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng.
 
21 đối tượng trên đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó có 1 đối tượng mang 2 quốc tịch Việt Nam – Trung Quốc là Lương Vận Thông, sinh  năm 1963, trú tại tổ 8 phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.
 
Hiện nay cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lương Vận Thông về hành vi môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép. Đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra theo thẩm quyền quy định.
 
Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng mua bán hoá đơn giá trị gia tăng
 

 

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Thành phố Thanh Hoá đã phá án và bắt tạm giam 3 đối tượng: Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1969; Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1982 và Nguyễn Khắc Đạo, sinh năm 1984 đều ở thành phố Thanh Hóa về hành vi mua bán trái phép hoá đơn thu nộp ngân sách Nhà nước...
 
 Qua điều tra xác minh, Công an thành phố Thanh Hóa xác định: Từ khi thành lập, Công ty Cổ phân thuốc bảo vệ thực vật và phụ gia xi măng 27/7 (có địa chỉ tại phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa)  do Nguyễn Văn Sơn làm Giám đốc không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có kho tàng bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh. Bản thân Nguyễn Văn Sơn vừa là Giám đốc, vừa là kế toán.
 
Thông qua các mối quan hệ xã hội, Sơn đã tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, để xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 5%-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn. Điển hình là từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2019, Công ty cổ phần thuốc bảo vệ thực vật và phụ gia xi măng 27/7 đã bán rất nhiều tờ hóa đơn GTGT cho Công ty TNHH tư vấn thiết kế và thi công công trình Lam Sơn do Nguyễn Khắc Đạo làm Giám đốc và Nguyễn Đức Anh làm kế toán gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước tổng số tiền lên tới hơn 1,3 tỷ đồng   
 
Khám xét nơi ở của Sơn, Đạo và Anh, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hoá đã thu giữ nhiều tập hóa đơn GTGT, các con dấu của các Công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của các đối tượng này.
 
Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.
 
Đắk Nông: Triệt phá nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức ghi số đề
 

 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc. Đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.
 
Trước đó, thực hiện chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng đánh bạc trên địa bàn huyện Đắk Mil, chiều ngày 25/8, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Nông đồng loạt triệt phá 6 điểm đánh bạc dưới hình thức ghi số đề tại thị trấn Đắk Mil, xã Đắk Lao và Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, bắt giữ 19 đối tượng. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ khoảng 180 triệu đồng, nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc. Bước đầu xác định, chỉ trong vòng 15 ngày gần đây nhóm đối tượng này đã giao dịch đánh bạc với số tiền khoảng 2 tỷ đồng.
 
Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.