Cập nhật: 11:13, Chủ Nhật, 23/08/2020

print

Đã tìm được cháu bé mất tích tại Bắc Ninh, xác định 2 nghi phạm

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc cháu bé 2 tuổi bị mất tích tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Tối ngày 22/8, lực lượng Công an Bắc Ninh phối hợp cùng các lực lượng đã tìm được cháu bé và đưa cháu về an toàn.

 

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 21/8, cháu Nguyễn Gia Bảo, sinh năm 2018, trú tại phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh được bố đưa đến công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh chơi. Sau đó ít phút, người bố không thấy con đâu liền đi tìm và báo cáo các cơ quan chức năng, đồng thời đăng tải thông tin cháu bé mất tích lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND thành phố Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, tìm kiếm cháu bé. 

 

Tối ngày 22/8 Công an tỉnh Bắc Ninh, phối hợp Cục cảnh sát hình sự và công an tỉnh Tuyên Quang vừa phá thành công một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận 2 ngày gần đây là vụ cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc khi đang đi chơi công viên cùng gia đình.

Bước đầu làm rõ đối tượng có hành vi bắt cóc và đưa cháu Gia Bảo lên Tuyên Quang là Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1988, quê quán ở Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng (Thu đang cư trú cùng người yêu tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Khai nhận tại cơ quan điều tra, đối tượng cho biết, khi đang di chuyển bằng xe có thấy một em bé chơi 1 mình, người này đã tiếp cận và rủ em bé đi theo. Sau khi bắt được cháu bé đã đưa về phòng trọ để sáng hôm sau đưa về Tuyên Quang. Đối tượng Thu khai mục đích bắt cóc cháu bé là vì "tình cảm cá nhân" nhưng không có bất cứ quan hệ nào với gia đình cháu Gia Bảo.

Hiện tại cháu Gia Bảo đã được giải cứu an toàn về với gia đình. Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

BT