Cập nhật: 19:30, Thứ 4, 19/08/2020

print

Nghi bị điện giật trên đường, 3 người thương vong

(ANTV) - Công an TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đang phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng điều tra làm rõ vụ chết người, nghi do điện giật xảy ra tại phường Đông Hòa.

 

Theo thông tin ban đầu, khuya 188 chị Hồ Thị Xuân Đào (20 tuổi, trú tại TP.HCM) cùng hai mẹ con người bạn đi trên xe máy lưu thông trên đường Tô Vĩnh Diện. Khi đến đoạn qua thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An do mưa lớn, đường ngập nước nên người bạn điều khiển xe máy, đi sát lề đường để tránh ngập nước. Khi đi đến gần trụ điện 110Kv thì bất ngờ cả xe và người bị ngã xuống xuống vũng nước. Thấy vậy người dân chạy lại ứng cứu.

Tuy nhiên, mọi người thấy một bó cáp quang gần đó nên nghi ngờ nạn nhân bị điện giật. Mọi người dùng cây tre gạt bó cáp quang ra rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Theo xác nhận của lãnh đạo TP Dĩ An, hiện chị Đào đã tử vong, hai mẹ con người bạn của chị Đào vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

 

Hiện nay, TP Đà Nẵng có hơn 490 doanh nghiệp với gần 77.000 công nhân đang làm việc trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các nhà máy, các khu công nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp để vừa duy trì sản xuất vừa đảm bảo công tác  phòng chống dịch.

Một nhà máy tại khu công nghiệp Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. 100% công nhân, nhân viên đeo khẩu trang, được kiểm tra thanh nhiệt và sát khuẩn tay. Tại các dây chuyền sản xuất, thực hiện tối đa việc giãn cách.

Đặc biệt, hầu hết tại các doanh nghiệp, người lao động được yêu cầu cài phần mềm Bluezone (ứng dụng truy vết COVID-19 của Bộ Y tế), phân chia các kíp sản xuất ra các tòa nhà khác nhau để đề phòng rủi ro, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh để kịp thời có biện pháp phòng tránh thích hợp.

Ông Trần Văn Tỵ, Phó Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi hiện nay rất khẩn trương và quyết liệt, BQL đã ban hành nhiều văn bản để hướng dẫn các chủ đầu tư và các Doanh nghiệp trong khu CNC và KCN về phòng chống dịch bệnh, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm."

Hiện, một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có công nhân mắc Covid-19, Ban quản lý khu công nghiệp đã khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế và chính quyền địa phương để tiến hành khoanh vùng, xác định các trường hợp F1 và F2, đề nghị doanh nghiệp ngừng sản xuất cho đến khi tình hình ổn định. Tính đến nay đã có 12 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên Đoàn Lao động Tp. Đà Nẵng cho biết: "Đối với doanh nghiệp có người mắc bệnh thì chúng tôi đã tổ chức gặp gỡ, động viên người lao động yên tâm công tác, các doanh nghiệp thì cũng đã tăng cường các biện pháp chống dịch. Còn Liên đoàn lao động thành phố đã tẵng hơn 50 nghìn khẩu trang, tặng hơn 10 nghìn mũ chống giọt bắn để công nhân yên tâm công tác."

Mới đây, trong đợt kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các xưởng sản xuất, nhà máy chế biến trên địa bàn, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn- Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp cần thực hiện tối đa tiêu chí giãn cách trong các dây chuyền sản xuất, sinh hoạt của công nhân. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp cần nghiêm túc đánh giá việc phòng, chống dịch theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế, định kỳ gửi báo cáo cho các cơ quan chức năng để giám sát.

BT