Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 14/08/2020

print

Chương trình “75 năm vinh quang CAND Việt Nam”

(ANTV) - Hội tụ đội ngũ nghệ sĩ tài năng, hùng hậu trong lĩnh vực âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc hàn lâm, chương trình nghệ thuật “75 năm vinh quang CAND Việt Nam” là một trong số các hoạt động nghệ thuật đặc biệt của các nghệ sĩ chào mừng 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020).

 

Trong sáng 13/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật này. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp đến xem và thay mặt Bộ Công an cảm ơn các đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện chương trình; động viên và cảm ơn các nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công đã tham gia xây dựng, biểu diễn trong chương trình.

Chương trình do Nhà hát CAND và Nhà hát Giao hưởng Việt Nam thực hiện nội dung. Tham gia biểu diễn trong chương trình có trên 300 nghệ sĩ của Nhà hát Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Nhà hát CAND và Đoàn Nghi lễ CAND. Chương trình do Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Việt Nam, nhạc sĩ Nguyễn Trí Dũng làm Tổng đạo diễn, có sự cố vấn chuyên môn của PGS. TS nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, NSND Phạm Ngọc Khôi, nhạc sĩ Trần Hải Đăng. Đặc biệt, Ban tổ chức đã mời nhạc trưởng nổi tiếng tài năng người Nhật Bản - nghệ sĩ Honna Tetsuji chỉ huy dàn nhạc.

Dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã thay mặt Bộ Công an tặng hoa các nghệ sĩ và gửi lời cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức chương trình.

Bộ trưởng đặc biệt cảm ơn Nhạc trưởng Honna Tetsuji đã khắc phục các khó khăn, đồng hành cùng các nghệ sĩ chuẩn bị cho chương trình trong suốt nhiều tháng qua và cảm ơn các nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ ở trong và ngoài lực lượng CAND đã nhiệt tình lao động sáng tạo cho chương trình trong gần 1 năm qua. Dù mới là chương trình tổng duyệt nhưng Bộ trưởng và các đồng chí tham gia chương trình đều rất xúc động, tự hào.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, mặc dù “75 năm vinh quang CAND Việt Nam” là chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 ngày truyền thống lực lượng CAND nhưng cũng là chương trình Bộ Công an chiêu đãi các cơ quan, các ngành, những người đã đồng hành với lực lượng công an nhiều năm qua. Đây cũng là chương trình đặc biệt dành cho cán bộ, chiến sĩ công an, gia đình, vợ con, những người thân của các cán bộ chiến sĩ. Hiện nay, Lực lượng CAND có Nhà hát CAND, Đoàn Nghi lễ CAND và đã có rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi như biểu diễn, hát cho nhau nghe. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa bao giờ có cơ hội xem một chương trình nghệ thuật đặc sắc, đỉnh cao, hội tụ tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Theo kế hoạch dự kiến, chương trình nghệ thuật “75 năm vinh quang CAND Việt nam” sẽ chính thức diễn ra vào tối ngày 16 và 17/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam. Trong đó, chương trình đêm 17/8 được biểu diễn phục vụ nhân dân, cán bộ chiến sĩ và thân nhân của cán bộ chiến sĩ công an.

nghệ sĩ, âm nhạc, ngày truyền thống, công an