Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 12/08/2020

print

Tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh cách ly

(ANTV) - Các cơ quan chức năng của TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ nhiều người tụ tập ăn nhậu trong dịch Covid-19. Các đối tượng bị bắt quả tang tại văn phòng đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đắk Nông, số 100 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột.

 

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 11/8, cơ quan chức năng phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột nhận được tin báo của người dân về việc một nhóm nam nữ tổ chức ăn nhậu, hát hò gây ồn ào tại địa điểm nói trên.

Ngay sau đó, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra theo quy định. Khi phát hiện có lực lượng chức năng, nhóm người trên lúc đầu đã không mở cửa, bỏ lên lầu, không hợp tác với tổ công tác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã yêu cầu 7 người liên quan ra làm việc. Sau khi kiểm tra các giấy tờ tùy thân của một số người tụ tập ăn nhậu tại đây, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

TP Buôn Ma Thuột thực hiện cách ly xã hội 14 ngày, kể từ ngày 03/8. Theo đó, quy định không được tụ tập đông người, ngoài ra các dịch vụ không thiết yếu phải tạm thời đóng cửa trong thời gian cách ly.

Đắk Lắk: Xử lý nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc trong thời điểm dịch Covid-19

 

Không chỉ tụ tập ăn uống, một nhóm đối tượng đang có hành vi đánh bạc cũng vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt, xử lý.

Qua quá trình mật phục theo dõi, Đội CSHS Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện, bắt quả tang Bùi Thị Nhung sử dụng nhà của mình tại địa chỉ 91 Đinh Công Tráng, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột để làm nơi đánh bạc trái phép. Nhung đã rủ các đối tượng gồm Nguyễn Thị Bé Xinh, Trần Thị Túc, Đào Kim Hùng, đều trú tại TP Buôn Ma Thuột và một đối tượng tên Huy (chưa rõ nhân thân lai lịch) đến đánh bạc dưới hình thức chơi phỏm ăn thua bằng tiền.

Khi các đối tượng đang sát phạt tại nhà Nhung thì bị cơ quan Công an phát hiện, đối tượng Huy đã kịp thời tẩu thoát. Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ trên chiếu bạc và trên người các đối tượng số tiền hơn 28 triệu đồng.

BT