Cập nhật: 23:25, Thứ 3, 11/08/2020

print

Bệnh viện thứ 2 ở Đà Nẵng được dỡ bỏ lệnh cách ly

(ANTV) - Từ 0h ngày 11/8, Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng và khu dân cư quanh các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm, TP Đà Nẵng bị cách ly sau khi có các ca bệnh mắc COVID-19, đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với COVID-19. Toàn bộ dân cư sống ở khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cũng trong sáng 11/8, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 từ 0 giờ, ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới (địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8/2020). Việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly xã hội trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn.

 

Xử phạt người dân không đeo khẩu trang – khó hay dễ?

 Ngày 3/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu, bắt đầu từ 0h ngày 5/8, thành phố xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng trên toàn địa bàn.

Hà Nội tuy không phải là tâm dịch thế nhưng cũng đã có  7 ca bệnh dương tính. Chính vì vậy, ngày 7/8, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một biện pháp cần thiết trong thời gian này, thế nhưng một số bộ phận người dân vẫn còn khá chủ quan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.