Cập nhật: 16:45, Thứ 3, 11/08/2020

print

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

(ANTV) - Sau 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội, ngày 11/8, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly toàn xã hội trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả hơn các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 0h ngày 12/8 đến khi có thông báo mới.

Công văn cũng yêu cầu kiện toàn hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng, thực hiện hiệu quả việc giám sát, nhắc nhở từng hộ gia đình thực hiện phòng chống dịch; xử phạt các hành vi vi phạm các quy định giãn cách xã hội.

Cùng với đó, tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện, nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm, triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; thực hiện nghiêm các  biện pháp  phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, bảo vệ tốt nhất cho  đội ngũ cán bộ y tế và người dân.
 
Hà Nội xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, từ ngày 9-8, nhiều quận trong nội thành Hà Nội bắt đầu xử phạt các trường hợp vi phạm. Tính đến nay, công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 27 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 300 nghìn đồng/người.

Tại quận Bắc Từ Liêm, lực lượng chức năng cũng đã xử phạt 37 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Còn tại quận Đống Đa, bên cạnh việc nhắc nhở, tính riêng trong sáng 10-8 lực lượng chức năng cũng đã xử phạt 4 trường hợp với mức 200 nghìn đồng/người.  
 
Bên cạnh việc xử phạt, TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, tuyên truyền về các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các chế tài liên quan để người dân có ý thức chấp hành.
 
BT