Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 11/08/2020

print

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát việc lấy mẫu xét nghiệm gộp nhóm

(ANTV) - Sáng 10/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp thị sát tình hình việc thực hiện quy trình kỹ thuật lấy mẫu cộng đồng, đặc biệt là việc lấy mẫu theo phương thức gộp nhóm.

Nhằm quyết liệt triển khai chủ trương nâng cao năng lực xét nghiệm, truy vết, cách ly, dập dịch, tại các khu vực cộng đồng dân cư có số lượng mẫu xét nghiệm lớn, TP Đà Nẵng đã áp dụng phương pháp xét nghiệm gộp nhóm.

Qua kiểm tra, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết phương pháp này giảm thiểu đáng kể được tốc độ lấy mẫu, mỗi ngày có thể xét nghiệm được 5000 đến 7000 mẫu.

Như vậy có thể mở rộng diện nghi ngờ để xét nghiệm, nhanh chóng khoanh vùng và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Trong thời gian tới, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục tiến hành lấy mẫu ở tất cả khu vực cộng đồng để loại bỏ nguy cơ.

Những tình nguyện viên tiếp sức mùa thi trong dịch Covid-19

Phát khẩu trang, xịt khuẩn tay cho thí sinh để phòng chống dịch Covid19, công việc thì đơn giản, nhưng mà trách nhiệm lại nặng nề bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bên trong phòng thi là những căng thẳng bởi  kì thi quyết định tương lai mỗi thí sinh sau 12 năm ăn học, thì bên ngoài cổng trường là hỗ trợ, giúp đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho các sỹ tử. Và không chỉ thí sinh,sự giúp đỡ của những sinh viên tình nguyện giúp người nhà các em bớt đi khó khăn.

Mai đây, những thí sinh dự thi hôm nay có thể cũng sẽ trở thành sinh viên, có thể sẽ tiếp nối việc tham gia tình nguyện để tiếp cho  sức thí sinh và người nhà thí sinh trong các mùa thi và các em sẽ viết tiếp câu chuyện đẹp của tuổi trẻ về trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

BT