Cập nhật: 11:22, Thứ 2, 31/08/2020

print

Tăng cường xử lý lỗi vi phạm sử dụng chất kích thích

(ANTV) - Trong thời gian qua, tại Hòa Bình tình trạng lái xe sử dụng chất kích thích là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. 

 

Để ngăn chặn tình trạng này cũng như thực hiện nghiêm túc kế hoạch ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn mới đây của Cục Cánh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều tổ liên ngành, chốt chặn tại nhiều tuyến đường, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện, hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Những chốt chặn đã được tổ chức từ vài ngày này tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Song song với công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện vi phạm thì những chốt chặn với sự phối hợp của nhiều lực lượng như giao thông, cơ động, cảnh sát ma túy,… đang cho thấy nhiều hiệu quả tích cực khi có đầy đủ các trang thiết bị phương tiện khoa học để kiểm tra, xử lý. Phát hiện, ngăn chặn từ rất sớm các vi phạm, ngay từ khi có dấu hiệu.

Với đặc thù là tỉnh miền núi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách cùng với đó là đặc điểm địa hình phức tạp hiểm trở, các tuyến giao thông nguy hiểm. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tập trung kiểm tra xử lý những người du lịch bằng xe máy, những lái xe kinh doanh vận tải, không để những tài xế không đảm bảo yêu cầu sức khỏe được điều khiển phương tiện, góp phần hạn chế, ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông xảy ra mà nguyên nhân chính là do lái xe sử dụng các chất kích thích.

Song song với công tác kiểm tra xử lý vi phạm sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Hòa Bình cũng sẽ chủ động phối hợp với các lực lượng, tổ chức đấu tranh với các loại tội phạm khác trên tuyến. Đặc biệt tập trung vào tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy trên tuyến quốc lộ 6, vốn là cùng đường nóng về tội phạm ma túy tại Hòa Bình.

BT