Cập nhật: 20:11, Chủ Nhật, 09/08/2020

print

Nga mở rộng xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn

(ANTV) - Nga đang mở rộng việc xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay lớn ở thủ đô Moscow sau khi áp dụng tại sân bay Sheremetyevo sầm uất nhất ở thủ đô. Đây là thông tin do đại diện Quỹ Đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) cho biết.

Theo RDIF, hệ thống xét nghiệm COVID-19 xách tay để vừa trong hai chiếc va li nhỏ sẽ cho kết quả trong vòng một giờ và hiện đã được một số công ty Nga sử dụng tại các sự kiện lớn. Việc xét nghiệm nhanh sẽ được áp dụng với cả hành khách đi và đến. Dịch vụ xét nghiệm nhanh COVID sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần.

Moscow đã thông báo nối lại một số chuyến bay quốc tế tới Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Tanzania từ ngày 1/8, khi cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 ở Nga đã có phần lắng dịu. Nga cũng đang đàm phán với nhiều nước khác để khởi động lại các chuyến bay quốc tế.

Bang New York mở cửa tất cả các trường học vào mùa Thu

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo mới đây cho biết tất cả các trường học trên địa bàn bang, nơi từng là tâm dịch Covid-19, có thể mở cửa cho giảng dạy trực tiếp vào mùa Thu vì tỷ lệ lây nhiễm hiện nay đã xuống thấp. Theo Thống đốc Andrew Cuomo, tất cả các khu vực của New York đã đáp ứng tiêu chí tái mở cửa trường học mà ông đã đặt ra hồi tháng 7/2020, trong đó tỷ lệ lây nhiễm trung bình trong 14 ngày qua xuống dưới 5%.

Ông Andrew Cuomo cho biết, các cụm trường sẽ linh hoạt trong quyết định có gọi học sinh trở lại lớp học toàn thời gian hay vẫn học một phần từ xa bởi không thể có giải pháp đồng bộ. Trong khi đó Thị trưởng thành phố New York đưa ra chỉ tiêu nghiêm ngặt hơn là tỷ lệ lây nhiễm dưới 3% thì các trường mới được phép tái mở cửa. Ông cũng đề xuất kế hoạch học sinh học 2 ngày ở trường và 3 ngày tại nhà và đảo lại, 3 ngày ở trường, 2 ngày ở nhà trong tuần tiếp theo.

Trong khi đó, các trường công Chicago, nhóm trường lớn thứ ba ở Mỹ sẽ tổ chức học hoàn toàn qua trực tuyến khi bắt đầu năm học mới, sau khi thành phố có số ca mắc tăng cao.

 

BT