Cập nhật: 23:29, Thứ 7, 08/08/2020

print

Xử lý nghiêm hành vi không chấp hành cách ly xã hội

(ANTV) - Trong khi Đà Nẵng đang thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và công văn chỉ đạo của UBND thành phố, thế nhưng vẫn có những cá nhân bất chấp sự kiểm tra, nhắc nhở để tiếp tục tập trung xây dựng trái phép. 

 

Đỉnh điểm hơn khi người dân cả nước xem được đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội về hành vi chống người thi hành công vụ của 1 gia đình tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Sau quá trình củng cố chứng cứ, tài liệu, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can những người có liên quan về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Rất nhiều người dân thực sự bất bình về hành động chống đối của cả gia đình ông Hướng, đặc biệt là trong giai đoạn nhà nhà đều đang phải dừng mọi hoạt động xây dựng để cách ly, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Sau 3 ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố vụ án và khởi tố 5 bị can gồm: Nguyễn Văn Hướng, Nguyễn Thị Chiến, Nguyễn Văn Cường, Phan Xuân Hiếu, Nguyễn Ngọc Cường đều là thành viên trong gia đình cùng trú tổ 4, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đây tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho những ai còn ý định coi thường kỷ cương, phép nước, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang tiềm ẩn phức tạp ở mọi lúc, mọi nơi thì sự tự giác của mỗi người dân càng phải được đặt lên hàng đầu.

Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa tiếp đón bệnh nhân sau thời gian phong tỏa

 

Đúng 0 giờ sáng ngày 8/8, sau 2 tuần thực hiện cách ly và phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid – 19, bệnh viện C Đà Nẵng đã chính thức mở cửa trở lại, sẵn sàng tiếp đón bệnh nhân đến điều trị.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày hôm nay, Bệnh viện C Đà Nẵng tạm thời chỉ tiếp nhận các nhóm bệnh nhân là: Bệnh nhân cấp cứu hoặc bệnh nhân chuyển tuyến từ các cơ sở y tế khác; bệnh nhân đăng ký bảo hiểm y tế khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện C Đà Nẵng đến khám ngoại trú. Tất cả bệnh nhân đếm khám đều phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Hiện tại, trong bệnh viện có hơn 1.000 người, trong đó có 365 cán bộ, nhân viên y tế được cách ly đã cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2 sau khi xét nghiệm lần 2. Bên cạnh đó, mẫu xét nghiệm của hơn 300 cán bộ, nhân viên y tế không bị cách ly trong thời gian qua cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

B.T