Cập nhật: 23:25, Thứ 7, 08/08/2020

print

Hơn 850.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1

(ANTV) - Chiều ngày 8/8, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước đã đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoại trừ các thí sinh tại Đà Nẵng; 6 thành phố, huyện, xã thuộc tỉnh Quảng Nam, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và 93 thí sinh thuộc diện F1, F2 thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn. Đây được xem là kỳ thi khá đặc biệt do kỳ thi chia làm 2 đợt và thí sinh thi trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

 

Trong ngày làm thủ tục dự thi, Trưởng điểm thi phân công các thành viên tại Điểm thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, phổ biến Quy chế thi; xác nhận những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực của thí sinh.

Riêng tại Thủ đô, 143 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với quyết tâm cao để bảo đảm an toàn về mọi mặt cho các thí sinh. Để chủ động ứng phó, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh khi có thí sinh ho, sốt, khó thở, tại mỗi điểm thi đều bố trí thêm tối thiểu 2 phòng thi dự phòng.

Tại mỗi điểm thi sẽ có 5 cán bộ y tế trực tiếp kiểm tra nhiệt độ, sức khỏe cho thí sinh ngay từ cổng vào. Nếu có biểu hiện thân nhiệt cao, ho, sốt, thí sinh sẽ được đưa vào phòng thi dự phòng. Lực lượng cán bộ coi thi cũng được dự phòng từ 6 - 8 người.

Cùng với việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi, yêu cầu đảm bảo chống gian lận thi cử cũng được đẩy mạnh.

Theo lịch, ngày 9/8, các thí sinh thi môn Ngữ văn và Toán.

Ngày 10/8, các em hoàn thành bài thi KHTN, KHXH và Ngoại ngữ.

 

Chiều ngày 8/8, tất cả thí sinh tại TP. Hồ Chí Minh đã  đến điểm thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ban chỉ đạo kỳ thi TP.Hồ Chí Minh đã huy động mọi nguồn lực đảm bảo an toàn về phòng chống dịch, trật tự an toàn giao thông.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được hướng dẫn đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, vào phòng thi và tận chỗ ngồi, đảm bảo quy định về giãn cách, không nói chuyện riêng. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được báo cáo để cán bộ y tế theo dõi, chăm sóc cũng như ổn định tâm lý trước khi vào phòng thi dự phòng. Trưởng các điểm thi tại TP. HCM sẽ phối hợp với ngành y tế địa phương theo yêu cầu của Sở Giáo dục và đạo thành phố.

Cũng trong chiều nay, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP. HCM  đã chỉ đạo các đội trực thuộc phòng quán triệt đầy đủ đến cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trong kỳ thi về công tác phòng chống dịch và thực hiện đúng yêu cầu của ban chỉ đạo kỳ thi về công tác đảm bảo an toàn giao thông tại tất cả các điểm thi. Trong đó, nhấn mạnh về sự phối hợp với các lực lượng khác và triển khai đội hình phản ứng nhanh.

Trung tá Đoàn Văn Quới, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết: CSGT sẽ tăng cường hỗ trợ tránh ùn tắc tại các điểm thi, triển khai đội hình phản ứng nhanh hỗ trợ thí sinh với đội hình 2 xe mô tô 4 chiến sĩ nếu thí sinh quên giấy tờ hay gặp sự cố.

Theo ghi nhận tại các điểm thi, tình trạng phụ huynh tập trung đông trước cổng trường đã giảm bớt so với các năm trước. Chiều ngày 8/8, thành phố HCM có mưa ở một vài nơi nhưng không làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Sáng ngày 9/8  tất cả thí sinh sẽ thi môn ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút và buổi chiều thi môn toán với thời gian làm bài 90 phút./.

BT