Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 05/08/2020

print

Bộ GD-ĐT chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT 2020

(ANTV) -Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19.

Theo đó, các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 (như TP Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam) lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10/8); thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Thu dọn hơn nửa tấn rác tại rạn san hô Phú Quốc 

Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF tại Việt Nam và Vườn Quốc gia Phú Quốc đã triển khai dọn vệ sinh rạn san hô tại các đảo nhỏ thuộc khu vực phía nam đảo Phú Quốc, Kiên Giang; thu dọn hơn nửa tấn rác để trả lại môi trường sống sạch cho các sinh vật tại đây.

Chỉ trong vòng 5 ngày, những tình nguyện viên đã thu được hơn 500 kg rác, trong đó có tới 325 kg rác thải nhựa. Theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF tại Việt Nam, rác thải nhựa ảnh hưởng rất tiêu cực đến đa dạng sinh học và sức khoẻ của các rạn san hô. Vì thế hoạt động thu dọn vệ sinh tại các rạn san hô này sẽ góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học của huyện đảo Phú Quốc cũng như nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng và khách du lịch trong việc bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, tổ chức WWF Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động dọn vệ sinh san hô và giám sát rác thải biển tại huyện đảo Phú Quốc, tất cả đều hướng tới mục tiêu bảo vệ được tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học của huyện đảo Phú Quốc.

 

BT