Cập nhật: 10:17, Thứ 3, 04/08/2020

print

Gây án kinh hoàng trong cơn cuồng ghen

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Yên Bái, các vụ án cố ý gây thương tích có những diễn biến phức tạp, nhiều vụ án gây thương tích nặng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Nguyên nhân các vụ án chủ yếu xuất phát từ các nguyên nhân xã hội, trong đó nhiều vụ án liên quan đến mâu thuẫn trong tình cảm nam nữ, vợ chồng hay ghen tuông tình ái.

 

Đối tượng Mai Văn Hải, trú tại thôn Duy Dương, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam bị Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái bắt giữ về tội cố ý gây thương tích.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Mai Văn Hải khai nhận có quen biết qua mạng xã hội với 1 phụ nữ ở Yên Bái. Sau một thời gian nói chuyện làm quen, Hải đi xe máy từ Hà Nam lên nhà người phụ nữ này chơi. Tuy nhiên, khi đến nơi đối tượng nhìn thấy nạn nhân đang ở cùng 1 nam thanh niên khác. Do ghen tuông, Hải đã dùng dao chém 2 người này. Sau đó Hải tiếp tục dùng chai xăng tưới lên người nam thanh niên và xe máy rồi châm lửa đốt, khiến nạn nhân bị bỏng nặng. Sau khi gây án, Hải đã dùng xe máy bỏ trốn về Hà Nam và bị lực lượng Công an bắt giữ.

Cũng vì ghen tuông, đối tượng Nguyễn Bình Nguyên, trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã dùng dao chém liên tiếp vào 2 cánh tay của ông Hoàng Công Thành, trú tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái khi thấy ông Thành đưa bà Lương Thị Tuyết (là vợ cũ của Nguyên) về nhà.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã xảy ra 23 vụ án phạm pháp hình sự, với 6 vụ án cố ý gây thương tích xuất phát từ các nguyên nhân xã hội. Trong đó, có 4 vụ án liên quan đến mâu thuẫn trong tình cảm nam nữ, ghen tuông tình ái. Chỉ vì một phút nông nổi, không kiềm chế được bản thân mà các đối tượng đã dùng hung khí gây thương tích cho người khác.

Thượng tá Đỗ Tùng Bảo, Phó trưởng Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết: Yêu cầu các lực lượng làm tốt công tác nắm tình hình, nắm bắt kịp thời các mâu thuẫn trong nhân dân, đặc biệt là mâu thuẫn liên quan đến tình ái để kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích. Nhanh chóng phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng cố ý gây thương tích.

Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, thì chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể cần nêu cao vai trò của mình trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân, nhất là trong đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm cố ý gây thương tích do nguyên nhân xã hội trên địa bàn.

BT