Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 04/08/2020

print

Biểu dương 70 Công an xã bán chuyên trách tỉnh Nghệ An

(ANTV) - Sáng 03/8, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng lực lượng Công an xã bán chuyên trách có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ANTT. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã ghi nhận, biểu dương về những thành tích, kết quả xuất sắc mà lực lượng Công an xã bán chuyên trách đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định: Công an xã bám chuyên trách đã nỗ lực hết sức mình, bám dân, bám làng, bản, không quản ngại khó khăn, gian khổ để đảm bảo ANTT tại cơ sở; nhiều chuyên án, vụ án lớn về hình sự, ma túy đều có sự tham gia tích cực của lực lượng Công an xã bán chuyên trách.

Trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An cần tích cực tham mưu UBND các cấp có chế độ, chính sách thỏa đáng, hợp lý cho đội ngũ Trưởng, Phó Công an xã chuyển công tác, nghỉ hưu theo chế độ. Đối với những đồng chí đã chuyển công tác, nghỉ hưu cần quan tâm xây dựng trở thành những người uy tín, vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật tại cơ sở.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua, từ năm 2008 đến nay, đã có 1.220 lượt tập thể, 958 cá nhân trong lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại cơ sở; đã có 5 đồng chí Công an xã  bán chuyên trách anh dũng hi sinh, 91 đồng chí bị thương.

Dịp này, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức tặng quà cho 5 thân nhân của các đồng chí Công an xã đã anh dũng hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tặng quà cho 70 đồng chí nguyên Trưởng, Phó Công an xã, Công an viên trên toàn tỉnh đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong quá trình công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.

BT