Cập nhật: 22:00, Thứ 2, 03/08/2020

print

Công an Quảng Ngãi tập trung chống dịch COVID-19

(ANTV) - Là lực lượng xung kích đi đầu trong trận tuyến chống dịch, lực lượng Công an Quảng Ngãi đang nỗ lực ngày đêm cùng các ban, ngành, chính quyền địa phương với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “vì nhân dân phục vụ”.

Nhằm bảo đảm an toàn trong công tác chống dịch Covid-19, các cán bộ, chiến sĩ Công an, CSGT bám chốt 24/24 giờ dừng các phương iện kiểm tra thân nhiệt hành khách vào cửa ngõ Quảng Ngãi. Ban ngày cường độ làm việc đã cao nhưng ban đêm còn căng thẳng hơn, đặc biệt là vào thời điểm ban đêm số người từ ngoài tỉnh trở về Quảng Ngãi. Ông Trần Văn Thanh, ở huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết, tại các chốt các anh công an và y tế kiểm tra chặt chẽ như thế này thì chúng tôi an tâm.

Tại các khu cách ly tập trung với hàng trăm người, lực lượng Công an Tp Quảng Ngãi trực chiến 100% ngày đêm làm công tác bảo vệ an ninh trật tự, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. Khu vực bên trong là ổ dịch nên việc tiếp xúc với những người bên trong ra nhận thuốc men, nhu yếu phẩm cũng sẽ có nhiều nguy cơ. Nhưng lực lượng chốt chặn không ai bỏ vị trí hay lơ là nhiệm vụ, đồng thời tuân thủ quy trình để hạn chế nguy cơ lây nhiễm để bảo vệ cộng đồng, bảo vệ bản thân và gia đình. Trung tá Hoàng Hà - Đội trưởng Đội An ninh, Công an thành phố Quảng Ngãi cũng thông tin, việc đẩy mạnh xác minh các trường hợp F1, F2 phối hợp chức năng đưa người cách ly, bảo vệ khu phong tỏa.
 
Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tăng cường kiểm tra các cơ sở, dịch vụ hoạt động kinh doanh đông người. Qua đó phát hiện nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch cũng như không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người. Theo Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, lực lượng kiểm tra, còn một số cửa hàng vẫn ăn uống, ngoài ra nhiều chủ quán không đeo khẩu trang trong việc phục vụ khách. 
 
Đồng hành cùng cả nước, lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an Quảng Ngãi phòng, chống dịch bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, xung kích đi đầu trận tuyến. Những cán bộ chiến sĩ công an sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng, sức mạnh bảo vệ sự an toàn của người dân trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn đang cam go, khốc liệt.

Giao thông Đà Nẵng trong những ngày cách ly

Tính đến hôm nay, Đà Nẵng đã trải qua 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Người dân hạn chế ra đường, giao thông vì thế cũng trở nên thông thoáng. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp chủ quan, vì đường phố vắng vẻ nên phóng nhanh, vượt ẩu, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tham gia giao thông, mà còn gây nhiều áp lực trong việc vừa đảm bảo TTATGT, vừa góp phần kiểm soát, phòng chống dịch bệnh của lực lượng công an.

Quảng Ninh: Ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

 Những ngày gần đây, lực lượng Công an và  Bộ đội Biên phòng  tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ hàng trăm đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở. Ngoài một số đối tượng là người Trung Quốc, hầu hết còn lại là người Việt Nam đi lao động trái phép, hoặc lấy chồng bên Trung Quốc nay do tình hình dịch, nên tìm cách trở về Việt Nam. Việc nhập cảnh trái phép này có nguy cơ dẫn đến tái nhiễm Covid-19 ra cộng đồng nếu các đối tượng nêu trên chẳng may nhiễm dịch bệnh.

BT