Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 03/08/2020

print

Nguy hại từ mặt nạ dưỡng da kém chất lượng

(ANTV) - Những quảng cáo có mặt khắp mọi nơi về sản phẩm dưỡng da số 1 cho mùa hè. Chỉ từ vài chục, thậm chí vài nghìn đồng đã có thể dễ dàng mua được những sản phẩm mặt nạ này ở bất cứ đâu. Tuy nhiên khác với những quảng cáo về 1 sản phẩm dưỡng da thần thánh cho mùa hè.

Không chú ý đến xuất xứ, không hiểu về sản phẩm, không những không cải thiện được làn da, những hậu quả đáng tiếc về sức khỏe da liễu là không thể tránh khỏi với những người dùng thiếu kiến thức.

Trên thị trường, để mua được những sản phẩm mặt nạ là vô cùng dễ dàng. Liên hệ tới những cơ sở phân phối mỹ phẩm ANTV dễ dàng mua được những sản phẩm mặt nạ với giá không thể rẻ hơn chỉ từ 1 – 2 nghìn đồng...

Không chỉ có những sản phẩm có mẫu mã và chữ Trung Quốc, rất nhiều sản phẩm có nguồn gốc Nhật Bản, Hàn Quốc cũng có mặt tại đây.

Do làm nhái lại các thương hiệu nổi tiếng, nên nhiều khi chính những người nhập hàng cũng gặp phải trường hợp các mặt hàng này bị đánh tráo chất lượng thấp:

Không chỉ được phân phối tại các kho hàng, trên thị trường những sản phẩm mặt nạ kém chất lượng này cũng có mặt công khai tại nhiều khu chợ.

Với giá chỉ từ vài nghìn đến vài chục nghìn 1 sản phẩm, đây là mặt hàng thu hút rất nhiều người mua là học sinh, sinh viên:

Tuy chất lượng không đảm bảo cũng không có hóa đơn bán hàng, nhưng những sản phẩm này vẫn được nhiều cửa hàng ngang nhiên bày bán và rất khó để có thể quản lý:

Mặt nạ là sản phẩm chăm sóc da thường xuyên của nhiều người. Do cách sử dụng là sử dụng tiếp xúc trực tiếp với da mặt bằng tinh chất có trong sản phẩm, nếu là hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn, việc gây ra tác động xấu đến da mặt người sử dụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra:

Chăm sóc da thường xuyên bằng mặt nạ là điều được nhiều bác sĩ da liễu khuyên dùng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro từ sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng cần chú ý:

- Sử dụng sản phẩm phù hợp với loại da và cơ địa
- Kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm trước khi chọn mua
- Cảnh giác với những sản phẩm giá rẻ bất thường
- Dừng sử dụng sản phẩm và đến gặp bác sĩ da liễu ngay lập tức nếu có những biểu hiện bất thường trên da khi sử dụng sản phẩm
- Ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc và nguyên liệu từ thiên nhiên

BT