Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 23/07/2020

print

Thêm một ca dương tính bạch hầu tại xã Ia O, Gia Lai

(ANTV) - Vừa có thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại làng O, xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Bệnh nhân là một bé trai 32 tháng tuổi, hiện đang được điều trị tại Bệnh viên Nhi Gia Lai với tình trạng sức khỏe ổn định. Ổ dịch này đang được ngành chức năng quyết liệt khống chế.

Tính đến ngày 22/7, tỉnh Gia Lai ghi nhận 4 ổ dịch bạch hầu với 25 ca dương tính tại 4 xã của 2 huyện Đak Đoa và Ia Grai (huyện Đak Đoa có 23 ca, huyện Ia Grai có 2 ca). Hiện nay, các ổ dịch tại huyện Đak Đoa đang được khống chế.

Đã gần 10 ngày trôi qua, trên địa bàn huyện Đak Đoa chưa phát hiện thêm ca mới. Công tác tiêm chủng mở rộng vắc xin cũng được thực hiện đối với người dân trong huyện.

Thêm 3 ca mắc mới, Đắk Lắk có 22 trường hợp dương tính với bạch hầu

Tại tỉnh Đăk Lắk, đến cuối giờ chiều 22/7 đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số người dương tính với vi khuẩn bạch hầu lên con số 22, trong đó có 1 sản phụ sinh con trong khi dương tính với bạch hầu.

3 bệnh nhân mới gồm 2 ca ở huyện Krông Bông và 1 ca tại huyện Lắk. Ngay sau khi xuất hiện ổ dịch, ca nhiễm mới, ngành y tế đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch. Khi có những ca nghi ngờ mắc bạch hầu, ngành y tế cũng lập tức áp dụng quy trình phòng chống dịch không khác gì những ca đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Cách làm này đã giúp ngành y tế kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ngoài công tác chống dịch, ngành y tế cũng kêu gọi các đoàn thể, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân trong thời gian cách ly. Bởi khu vực xuất hiện ổ dịch bạch hầu đa phần ở vùng sâu vùng xa, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn.

BT