Cập nhật: 14:04, Thứ 2, 27/04/2020

print

Phát minh thang máy diệt virus corona

(ANTV) - Một công ty khỏi nghiệp của Đức đang gây sốt toàn thế giới khi cho ra đời thang máy diệt khuẩn và phun lớp kháng khuẩn diệt được virus corona.

Những người sáng lập công ty là Tanja Nickel và Katharina Obladen đã từng xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng khử trùng cho tay nắm thang máy bằng tia UV, khi còn đang học trung học. Sau 10 năm, công ty của họ đã có hàng loạt đơn hàng từ khắp thế giới với thang máy kháng khuẩn và các lớp bảo vệ chống khuẩn cho xe đẩy trong siêu thị và nút bấm thang máy.

Bằng việc thiết kế một hộp đèn UV có thể gắn vào thang cuốn thang máy nhằm khử trùng tay vịn. Bức xạ của tia UV sẽ phá hủy ADN của các vi sinh vật gây bệnh. Mới đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, công ty này đã có thêm sản phẩm mới là lớp phủ kháng khuẩn, không dựa trên công nghệ UV. Dựa trên đặc tính tự làm sạch của titan dioxide, lớp phủ này trong suốt và có thể phun lên các bề mặt để tiêu diệt virus, vi khuẩn cũng như Covid-19.

Apple cắt giảm đơn đặt hàng iPhone 12 5G do dịch Covid-19

Đại dịch COVID-19 đang làm kinh tế suy giảm một cách rõ rệt. Theo DigiTimes một số công ty cung ứng linh kiện cho biết Apple thông báo năm nay họ không cần số lượng nhiều mọi năm.  Các nhà cung ứng nói rằng họ đã dự đoán trước về sự cắt giảm của những đơn đặt hàng đến từ Apple.

Các nguồn tin cho thấy, Apple vẫn sẽ ra mắt mẫu iPhone 12 5G trong năm nay. Tuy nhiên báo cáo từ Digitimes tuyên bố các lô hàng lớn cho mẫu smartphone này sẽ không thể đến sớm trước nửa đầu năm 2021.

Cũng theo DigiTimes, sự xuất hiện iPhone SE 2020 cũng làm triệt tiêu phần nào nhu cầu của người dùng với các mẫu smartphone cao cấp, trong đó bao gồm cả iPhone 12 5G. Với điều kiện kinh tế khó khăn do đại dịch COVID-19, xu hướng nói trên được cho là sẽ càng được thể hiện rõ khi người dùng sẽ chọn những thiết bị giá bán phải chăng hơn.

 

BT