Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 26/04/2020

print

Xuất hiện tâm lý chủ quan phòng dịch tại chợ truyền thống

(ANTV) - Sau khi TP Đà Nẵng có văn bản thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép một số hoạt động kinh doanh dịch vụ mở cửa trở lại, nhịp sống tại thành phố đã sôi động hơn. Tuy nhiên, chính việc này đã tạo tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch ở một số bộ phận người dân. Đặc biệt là tại các chợ dân sinh, tình trạng không mang khẩu trang, tụ tập đông người đã bắt đầu xuất hiện.

 

Tại chợ Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, nhiều tiểu thương, người dân tới mua bán đã bắt đầu tháo bỏ khẩu trang hoặc mang khẩu trang một cách nửa vời. Việc nới lỏng giãn cách xã hội đã tạo tâm lý chủ quan khiến nhiều người nghĩ rằng dịch bệnh không còn nữa nên dẫn đến tình trạng lơ là trong việc phòng, chống dịch.

Hình ảnh ghi nhận lúc 9h sáng tại hầu hết các chợ trên địa bàn thành phố, người dân chen chúc nhau mua sắm bất chấp quy định giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi đến nơi công cộng. Mặt dù ban quản lý chợ đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở nhưng tình trạng vi phạm vẫn tiếp diễn, đặc biệt là sau khi thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội.

Nới lỏng giãn cách xã hội không có nghĩa là dịch bệnh đã hết vì vậy người dân cần nâng cao ý thức hơn nữa, không chủ quan, lơ trong công tác phòng chống dịch gây nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.