Cập nhật: 20:02, Thứ 6, 17/04/2020

print

Công an xã bắt vụ tàng trữ ma túy, súng đạn

(ANTV) - Tổ công tác Công an xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh làm nhiệm vụ kiểm soát địa bàn đảm bảo ANTT và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19, trong quá trình này đã phát hiện nhà Vũ Mạnh Hà  có các đối tượng tụ tập có dấu hiệu nghi vấn. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính. 

Quá trình kiểm tra phát hiện 1 ví da màu đen trong đó 222,176 gam ma túy loại Methamphetamin và 0,348 gam ma túy loại ketamin; ngoài ra còn có 1 khẩu súng tự chế cùng 04 viên đạn và nhiều vật chứng liên quan.

4 đối tượng gồm: Phạm Văn Hùng, Vũ Mạnh Hà trú tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Trung Kiên trú tại Tam Nông, tỉnh phú Thọ và Nguyễn Thiện Thành trú tại thị trấn Đông Anh được đưa về trụ sở Công an tiến hành điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, chủ nhà Vũ Mạnh Hà và 2 đối tượng còn lại xác định số tang vật là do Phạm Văn Hùng - tức Hải - mang đến.

Thiếu tá Ngô Văn Dũng, Trưởng công an xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, tôi đánh giá rằng đối tượng này rất là manh động, khi chúng tôi phát hiện súng ở tầng 1 thì ngay sau đó chúng tôi phải bàn bạc nhau là khi đến nơi phải khống chế ngay đối tượng và tất cả cùng ập vào để khống chế toàn bộ đối tượng và báo cáo ngay ban chỉ huy để huy động kịp thời hỗ trợ.

Đây không phải là lần đầu tiên, án ma túy được phát hiện bắt giữ trên địa vàn xã Nguyên Khê. Từ khi xã có lực lượng công an chính quy về phụ trách địa bàn, tình hình ANTT đã có những bước thay đổi rõ rệt

Hiện, Công an xã Nguyên Khê đang tiếp tục phối hợp với đội Cảnh sát ma túy công an huyện Đông Anh tập trung đấu tranh, phân loại các đối tượng, thu thập tài liệu và củng cố hồ sơ làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vào lúc 22h30’ ngày 16/4, Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã bắt quả tang một vụ sử dụng ma túy tập thể tại cơ sở Karaoke Bình Minh Luxury thị trấn Di Linh.

Tại đây, Công an phát hiện tại phòng VIP số 5 có 5 nam, nữ thanh niên đang tụ tập hát karaoke sử dụng ma túy. Tại hiện trường lực lượng công an thu giữ một gói nilon đựng tinh thể màu trắng và 2 viên nén màu hồng. Tiến hành test nhanh đối với các đối tượng trên, lực lượng công an phát hiện các đối tượng này đều dương tính với ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận đã mua ma túy của một đối tượng chưa rõ lai lịch để tổ chức sử dụng.   

BT