Cập nhật: 09:48, Thứ 5, 16/04/2020

print

Những thay đổi sau 2 tuần giãn cách xã hội

(ANTV) - Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc giãn cách xã hội được thực hiện nghiêm túc trong 2 tuần qua, mang lại những hiệu quả trong việc ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát ở nước ta, cụ thể là số ca mắc mới đã giảm, một số ổ dịch cơ bản được kiểm soát. Có được kết quả này là nhờ Chính phủ đã áp dụng sớm các biện pháp bảo vệ, phòng ngừa dịch và ý thức, sự đồng lòng, chung tay của người dân cả nước.

Qua gần 15 ngày  thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ  và Chỉ thị 534 của UBND tỉnh Hậu Giang về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công an Hậu Giang từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực chung tay cùng các cơ quan chức năng lập nhiều chốt kiểm dịch trên địa bàn, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Với 8 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh Hậu Giang và 23 chốt tại các huyện thị thành, trực 24/24, lực lượng làm nhiệm vụ đã kiểm tra trên 272 nghìn lượt phương tiện và hơn 423 nghìn lượt người vào địa bàn tỉnh.

Để ngăn chặn dịch bệnh trong cộng đồng, lực lượng Công an cơ sở còn lập các điểm kiểm tra y tế tại các trợ trung tâm tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân rửa tay, đeo khẩu tra trước khi vào chợ. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tiểu thương thực hiện theo đúng hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế, góp phần nâng cao nhận thức bà con trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chung tay phòng chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực hiệu quả, Công an tỉnh Hậu Giang đã góp phần ngăn chặn dịch bệnh bệnh xâm nhập địa bàn. Hiện, Hậu Giang chưa phát hiện trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2. Hiện Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục tuyên truyền đến người dân tiếp tục nghiêm chỉnh việc phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cũng như không tuân theo các quy định về phòng chống dịch. Đồng thời tập trung tấn công quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh trật tự và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

BT