Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 15/04/2020

print

Làm rõ vụ lừa đảo bán khẩu trang chiếm đoạt 600 triệu đồng

(ANTV) - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Hoàng Anh, 27 tuổi, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai để điều tra làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mua bán khẩu trang thời điểm đang diễn ra dịch bệnh Covid-19.

 

Theo tài liệu điều tra, sau khi thỏa thuận bán cho người mua trú tại quận Tây Hồ, TP Hà Nội 50 thùng khẩu trang y tế loại 4 lớp (125.000 chiếc) với giá 600 triệu đồng, đối tượng Hoàng Anh đã nhận tiền đẩy đủ và chuyển 2 thùng hàng khẩu trang sang Singabore và Malaysia theo yêu cầu của người mua.

Tuy nhiên, thay vì gửi đúng 50 thùng khẩu trang y tế loại 4 lớp theo như cam kết, Hoàng Anh đã đi mua 2 thùng khẩu trang vải với giá 5 triệu đồng/thùng rồi gửi đi Singapore và Malaysia cho người nhà nạn nhân như địa chỉ đã thoả thuận trước đó.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Hoàng Anh khai nhận: Có dẫn anh Tùng đi thăm các kho hàng,ban đầu thì cũng không có ý định nhưng sau khi nhận được tiền em đã có ý định bán để ăn chênh lệch.

Đại úy Phạm Đình Lập, Đội điều tra tổng hợp, CA Quận Hoàn Kiếm cho biết: Các đối tượng hứa hẹn lo thủ tục vận chuyển khẩu trang ra nước ngoài, đồng thời cung cấp khẩu trang số lượng lớn nên các bị hại đã tin tưởng.

Cơ quan điều tra cho biết, với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người mua khẩu trang trên mạng, đối tượng đã dùng giấy tờ giả mạo để chiếm lòng tin của khách hàng và thực hiện hành vi. Cơ quan công an đang tiếp tục xác định và điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật./.

BT