Cập nhật: 10:53, Thứ 4, 08/04/2020

print

Campuchia sẽ hủy bỏ các lễ hội trong dịp Tết cổ truyền

(ANTV) - Ngày 07/4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố hủy bỏ các lễ hội nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey, dự kiến từ ngày 13-16/4 tới, nhằm giảm sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, quyết định ngừng các lễ hội trong dịp Tết cổ truyền, còn các cơ sở nhà nước và tư nhân được phép hoạt động bình thường trong dịp lễ này. Chính phủ sẽ cho họ nghỉ 5 ngày sau khi đại dịch COVID-19 đi qua. Ông Hun Sen nhấn mạnh rằng quyết định này nhằm ngừng các hoạt động tụ tập đông người và đi lại tới các tỉnh thành hay các địa điểm du lịch ở Campuchia trong dịp Tết.

Campuchia ngày hôm nay đã xác nhận thêm 1 người nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 115. Bệnh nhân là một nữ du khách người Việt Nam, 27 tuổi, đã tới thành phố Bavet và trở về Việt Nam ngày 02/03, sau đó quay lại Campuchia vào ngày 10/3.

Hiện bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer-Soviet ở thủ đô Phnom Penh.

Tây Ban Nha bắt giữ đối tượng trộm 2 triệu khẩu trang

Liên quan đến những hành vi phạm pháp lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt giữ một đối tượng là doanh nhân được cho là có liên quan đến vụ trộm 2 triệu khẩu trang và những vật tư y tế khác ở một nhà xưởng của nước này.

Theo cảnh sát Tây Ban Nha, giá trị ước tính của số hàng bị trộm là 5 triệu Euro. Một số lượng đồ trộm đi đã được bán sang nước láng giềng Bồ Đào Nha. Cảnh sát Tây Ban Nha mở cuộc điều tra và bắt giữ đối tượng doanh nhân địa phương, người đã xuất hiện quanh khu vực nhà xưởng và có gặp gỡ những người Bồ Đào Nha trong thời gian gần đây. Tây Ban Nha hiện là nước có số ca tử vong do COVID -19 cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Italy.

 

 

 

 

 

   

BT