Cập nhật: 15:46, Thứ 3, 07/04/2020

print

Công an Cần Thơ quyết tâm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 16

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 01/4, cùng với cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương và lực lượng Công an cả nước, Công an TP Cần Thơ đã triển khai các lực lượng tại các điểm kiểm tra y tế trên các tuyến giao thông trọng điểm, cửa ngõ vào thành phố để giám sát, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào thành phố, nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

 

Tại điểm giám sát y tế trên đường dẫn Cầu Thơ, đoạn thuộc Quốc lộ 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, một trong những cửa ngõ quan trọng vào trung tâm TP Cần Thơ. Dù trời đang nắng rất gay gắt, nhưng các chiến sĩ Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng vẫn đang hết sức tập trung với tinh thần là không bỏ sót một trường hợp nào vào thành phố mà không được kiểm tra y tế.

Tại khu vực đường dẫn Cầu Thơ, đoạn rẽ vào Trung tâm TP Cần Thơ ngang siêu thị BigC thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng, người và phương tiện tham gia giao thông khá đông.

Dưới cái nắng gay gắt, tiếng ồn của xe cộ nhưng các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại điểm kiểm tra y tế như lực lượng Công an, quận sự thành phố, y tế và sinh viên Trường Đại học y dược, cao đẳng y tế và đoàn viên thanh niên được tăng cường vẫn tập trung cao độ với công việc của mình, với tinh thần không bỏ sót một trường hợp đi vào thành phố mà không được kiểm tra y tế.

Là một trong những lực lượng chủ chốt, Cảnh sát giao thông luôn phải có mặt 24/24 giờ để tổ chức phân luồng giao thông không để xảy ra ùn tắc, đồng thời ra hiệu lệnh dừng xe để lực lượng y tế đo thân nhiệt, kiểm tra y tế, lấy thông tin, lịch trình  đối với tất cả phương tiện và người đi vào thành phố.                   

Đại úy Trương Nhựt Trường, Cảnh sát giao thông, trật tự Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: Lực lượng Cảnh sát giao thông dù làm việc dưới trời nắng nóng nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, anh em ai cũng cố gắng hết sức, bám chốt bám địa bàn, 24/24,  để đảm bảo tất cả các phương tiện và người vào thành phố đêu được kiểm tra y tế.

Dù có chủ trương về cách ly xã hội nhưng lượng người và xe lưu thông vẫn còn khá đông trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên,  đã không xảy ra cảnh mất trật tự, ùn ứ, hầu hết người dân đều có ý thức chấp hành để lực lượng chức năng kiểm tra y tế.

Theo Bác sĩ Phạm Thị Trúc Vân, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ: Trong quá trình thực hiện thì ngành y tế được sự hỗ trợ nhiệt tình của các lực lượng có liên quan như Công an, quận sự, thành đoàn, quận đoàn, các em sinh vien Đai học y dược Cần Thơ, cao đẳng y tê Cần Thơ, tất cả các thành viên đều có tinh thần trách nhiệm rất cao, mọi người phối hợp rất là chặt chẽ, nhịp nhàng, luôn hỗ trợ nhau tong qua trình thực hiện.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, công tác phòng chống đang bước vào thời điểm quyết liệt nhất. Cần Thơ cũng đã xuất hiện 2 ca mắc bệnh từ nước ngoài về, hàng trăm người vẫn còn cách ly tập trung tại các trung tâm.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, mỗi CBCS Công an thành phố Cần Thơ quyết tâm thực hiện có hiệu quả chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội nhằm ngăn ngừa tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại như thường ngày./.

BT