Cập nhật: 11:13, Thứ 3, 07/04/2020

print

Xử lý hành vi tổ chức đua xe trái phép tại Đà Nẵng

(ANTV) - Vào đêm ngày 2/4, sau khi nhận tin báo của nhân dân có nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường, lực lượng CA quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã phối hợp với chốt tuần tra triển khai lực lượng truy đuổi nhóm đối tượng trên. Đến cầu Mân Quang thuộc địa phận phường Thọ Quang, quận Sơn Trà thì xảy ra va chạm giao thông nghiêm trọng. Vụ va chạm đã làm hai đồng chí Đội CSGTTT quận Sơn Trà hy sinh. 

 

Vụ việc đau lòng trên đã khiến cho nhân dân vô cùng bức xúc về hành vi tổ chức đua xe trái phép, gây mất trật tự công cộng của nhóm đối tượng trên. Đây cũng là sự việc thường xuyên xảy ra trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian này.

Hành vi tụ tập, đua xe trái phép tại Đà Nẵng thường là những hành vi bộc phát nên công tác triển khai xử lý gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, người dân hạn chế ra đường nên đường phố thường rất vắng vẻ, tình trạng tổ chức đua xe trái phép lại diễn ra nhiều hơn với tính chất ngày càng nguy hiểm hơn.

Hành vi bộc phát, tụ tập, tổ chức đua xe trái phép của các nhóm thanh niên trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã khiến cho nhân dân vô cùng bức xúc và để lại những hậu quả hết sức đau lòng. Hành vi này cần được chấn chỉnh nghiêm khắc để đảm bảo trật tự an ninh xã hội, an toàn giao thông, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

 

BT