Cập nhật: 15:13, Chủ Nhật, 05/04/2020

print

Vụ tấn công khủng bố tại Kabul: Afghanistan bắt chỉ huy ISKP

(ANTV) - Tại Afghanistan, Mawlawi Abdullah, kẻ tự xưng là tiểu vương Nhà nước Hồi giáo tỉnh Khorasan (ISKP) đã bị bắt với tội danh lên kế hoạch cho vụ tấn công một đền thờ tại thủ đô Kabul của Afghanistan hồi tháng 3/2020.

Trước đó, hôm 25/3, một đền thờ tại Kabul đã bị 4 tên khủng bố tấn công, trong đó có một kẻ đánh bom liều chết. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 27 dân thường thiệt mạng và 8 người bị thương. Mỹ và Ấn Độ đã lên án vụ tấn công man rợ này.

Mawlawi Abdullah là công dân Pakistan, đã từng tham gia nhiều nhóm khủng bố và trở thành lãnh đạo ISKP từ tháng 4/2019.

 Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ nổ khí gas nghiêm trọng tại một tòa nhà chung cư 5 tầng ở gần Thủ đô Moscow, Nga vào ngày 4/4.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga, vụ nổ bắt nguồn từ tầng 3 của tòa chung cư ở thành phố Orekhovo-Zuyevo, cách Thủ đô Moscow 85 km về phía Đông. Các hình ảnh trên truyền thông cho thấy, khói bụi bao trùm tòa nhà gồm 80 căn hộ, cũng như khu vực sân chơi và bãi đỗ xe bên dưới.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh người dân Moscow và vùng lân cận đang trải qua tuần đầu tiên thực hiện cách ly tại nhà để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

 

BT