Cập nhật: 20:53, Thứ 6, 03/04/2020

print

TP.HCM thêm 3 bệnh viện được xét nghiệm virus SARS-CoV-2

(ANTV) -Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thêm 3 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2). Như vậy, ngoài Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay trên địa bàn Thành phố có 5 đơn vị thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

 

Ba bệnh viện mới được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bao gồm: Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện FV. Các bệnh viện này có nhiệm vụ thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định virus SARS-CoV-2 theo quy định hiện hành.

Như vậy, tính đến ngày 3/4, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 5 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gồm: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện FV.

Tây Ninh: xử phạt hành chính 7 trường hợp đầu tiên không đeo khẩu trang ở nơi công cộng
 

 

 
Sáng ngày 03/4, Đoàn kiểm tra gồm Thanh tra Sở Y tế Tây Ninh phối hợp Công an, quản lý thị trường tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
 
Theo ghi nhận, chỉ trong vòng 30 phút, tại khu vực chợ Đất Thánh,  Phường 3, thành phố Tây Ninh, tổ công tác phát hiện 5 trường hợp điều khiển phương tiện nhưng không đeo khẩu trang, tổ công tác đã tiến hành mời làm việc và lập biên bản xử phạt hành chính 200.000 đồng/người, đồng thời yêu cầu cam kết không vi phạm.
 
Cùng ngày, đoàn kiểm tra, tổ công tác tiến hành kiểm tra khu vực trong chợ Long Hoa, thị xã Hòa Thành. Khi thấy đoàn kiểm tra, một số tiểu thương đã vội đeo khẩu trang để đối phó. Tại đây, đoàn cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở một số trường hợp và các hộ kinh doanh đeo khẩu trang, không buôn bán, tụ tập đông người... để phòng chống dịch, đồng thời lập biên bản, xử phạt hành chính 2 trường hợp không đeo khẩu trang.
 
Đây là 7 trường hợp đầu tiên ở Tây Ninh bị xử phạt hành chính do không đeo khẩu trang ở nơi công cộng khi dịch bệnh Covid-19 đang lây lan. Song song với việc xử phạt để răn đe, lực lượng chức năng cũng tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng, từ đó nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.