Cập nhật: 11:20, Thứ 6, 03/04/2020

print

Cảnh sát khu vực những ngày chống đại dịch

(ANTV) -  Việt Nam được cồng đồng quốc tế đánh giá cao trong việc kiểm soát và phòng chống dịch bệnh. Thành quả ấy xuất phát từ sự chủ động vào cuộc ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, các chính sách, biện pháp chống dịch được triển khai đồng bộ và xuyên suốt từ Trung ương đến tận thôn xóm. Người chiến sỹ cảnh sát khu vực, cùng với nhiều lực lượng phối hợp đã góp sức lớn trong nhiệm vụ này.

 

21h đêm tại nhà hội họp dân cư số 4 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Đã thành thường lệ cuộc họp ngắn giữa cảnh sát khu vực, bí thư chi bộ khối phố và bảo vệ tổ dân phố sẽ thông báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, địa bàn quận và địa bàn phường, số người ra vào tạm trú và tình hình ANTT trên địa bàn.

Cùng với việc nắm bắt tình hình ANTT, diễn biến dịch bệnh tổ công tác phường Thịnh Liệt luôn ý thức việc tuần tra đêm phải kết hợp tuyên truyền nhắc nhở đến mọi người dân về những chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ liên quan đến việc phòng dịch bệnh Covid-19.

Nhà ông Trần Tiến Di có cháu du học Mỹ vừa về nước đang tiến hành cách ly tại điểm tập trung, bản thân ông và gia đình chấp hành nghiêm mọi chủ trương, chính sách của địa phương cũng như lời hiệu triệu của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong việc đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động để chiến thắng dịch COVID-19.

Phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội là phường có nhiều lao động phổ thông đến cư trú vậy nên việc tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành các chủ trương phòng, chống dịch cũng có nhiều đặc thù riêng.

Ngoài việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng hộ dân” để tuyên truyền ban ngày, việc tuần tra, kiểm soát ANTT kết hợp tuyên truyền ban đêm có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

B.T